హోమ్ / వంటకాలు / తీపి మొక్కజొన్న జావ

Photo of Sweet Corn Soup by Suma Malini at BetterButter
0
1
0(0)
1

తీపి మొక్కజొన్న జావ

Jun-25-2018
Suma Malini
0 నిమిషాలు
వండినది?
30 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
3 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

తీపి మొక్కజొన్న జావ రెసిపీ గురించి

మొక్క జొన్న లో పొటాషియం అధికంగా లభిస్తుంది.ఇది రక్తపోటు నియంత్రణ కు మంచిది. దీనిలో పీచు పదార్థాలు అధికంగా ఉంటాయి కనుక ఇది రక్తంలోకి చక్కెర లను మెల్లగా విడుదల చేస్తుంది. ఈ రెండు లక్షణాలు కలిగి ఉండడం వల్ల నేటి జనాభా కు ఇదే సరియైన ఆహారం. చాలా మంది కి ఈ రెండు ఆరోగ్య సమస్యలతో పాటు ఊబకాయం కూడా సర్వ సాధారణంగానే కనిపించే సమస్య. ఈ జావను మరింత పౌష్టికాహారం చేయడం కొరకు సత్తు పిండి కూడా వాడడం జరిగింది. దీనిని ఒక పూట ఆహారం గా తీసుకోవడం వల్ల బరువు తగ్గించడంతో కూడా సహాయపడుతుంది.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • పిల్లలకు నచ్చే వంటలు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • ఉడికించాలి
  • అల్పాహారం మరియు బ్రంచ్
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 3

  1. మొక్కజొన్న గింజలు 2 కప్పులు
  2. సత్తు పిండి (శెనగలు, మినుములు వేయించి మిల్లు పుట్టిన మెత్తని పిండి) 2 చెంచాలు
  3. నీళ్ళు లేదా పాలు 500మి.ల్లీ
  4. టమొట 1
  5. మిరియం పొడి చిటికెడు
  6. ఉప్పు (ఐచ్చికం) చిటికెడు
  7. కొత్తిమీర తరుగు, నిమ్మరసం, నిమ్మరసం లో నానిన మిరప ముక్కలు

సూచనలు

  1. మొక్కజొన్న గింజలు ఒలిచి పెట్టుకోవాలి.
  2. సత్తు పిండి, సగం మొక్కజొన్న గింజలు, సగం టమొట గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
  3. పోయ్యిమీద గిన్నెలో నీళ్లు లేదా పాలు మరిగించాలి.
  4. మిగిలిన మెక్కజోన్న గింజలు,టమొటో ముక్కలు వేసి ఉడికించాలి.
  5. రుబ్బిన ముద్ద లో కొంచెం నీరు కలిపి మరుగుతున్న నీటిలో కలిపుతూ ఉండలు కట్టకుండా పోయాలి.
  6. కొంచెం దగ్గర పడి ఉడికాక దించుకోవాలి.
  7. మిరియం పొడి, ఉప్పు చల్లుకుని తాగాలి.
  8. సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర, నిమ్మరసం కలిపి నానబెట్టి నా మిర్చి ముక్కలు తో తింటే మరింత రుచిగా ఉంటుంది. మిరియం పొడి ఉప్పు కన్నా బాగుంటుంది.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర