హోమ్ / వంటకాలు / మామిడి బర్ఫి

Photo of Mango burfi by Pranali Deshmukh at BetterButter
377
0
0.0(0)
0

మామిడి బర్ఫి

Jun-25-2018
Pranali Deshmukh
20 నిమిషాలు
వండినది?
25 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

మామిడి బర్ఫి రెసిపీ గురించి

మామిడి పండు యొక్క సహజ పసుపు రంగు వలన మరింత అందంగా కనిపిస్తుంది. మామిడి పండు రుచి తో ఈ దళసరి బర్ఫీ చూడగానే రుచి చేయాలనిపిస్తుంది .

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • ఇతర
  • భారతీయ
  • వెయించడం/స్టిర్ ఫ్రై
  • భోజనం తర్వాత వడ్డించే తీపి పదార్థాలు
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. మామిడి పల్ప్ 1 కప్
  2. పాలు 10 కప్పులు
  3. అల్యూ చూర్ణం 1/4 టీస్పూన్
  4. 4 టీస్పూన్లు చెక్కర
  5. సుక్రోస్
  6. మంచి నెయ్య 1/2 టేబుల్ స్పూన్
  7. పిస్తాపప్పు సన్న ముక్కలు 20

సూచనలు

  1. మీడియం వేడి మీద మామిడి పల్ప్ ని ఉడికించండి . నిరంతరం కలుపుతూ పది నిమిషాలు, లేదా సగం అయ్యేంత వరకు ఉడికించండి.
  2. పాలని కూడా ఒక మంద పాటి గిన్నె లో పోసి మరిగించండి .
  3. మరిగించిన పాలల్లో మామిడి పల్ప్ ని కూడా వేసి గట్టి పడేంత వరకు కలుపుతూ ఉడికించండి .
  4. ఇరవై నిమిషాలు ఉడికిన తరువాత దాదాపు పూర్తిగా తేమ ఇగిరి పోయి ముద్దా లా మారుతుంది .
  5. రుచికి సరిపడా చెక్కర జోడించి బాగా కలపాలి.
  6. నెయ్యితో ఆరు నుంచి ఎనిమిది అంగుళాల అల్యూమినియం ట్రే గ్రీజ్ చేసుకోండి . మామిడి మిశ్రమాన్ని ట్రేలో పోసుకొని చల్లగా చేసుకోండి .
  7. చల్లారిన తర్వాత పైన ముక్కలుగా చేసుకున్న పిస్తాపప్పును చల్లుకొని పొడి ప్రదేశంలో గంటకు సెట్ చేయండి.
  8. చతుర్భుజాకారంలో కట్ చేసుకొని సర్వ్ చేసుకోండి .

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర