BetterButter అప్ప

వంటకాలు, ఆహార సంఘం & వంట సామాగ్రి

(8,719)
డౌన్లోడ్

దయచేసి మీ రెసిపీని అప్‌లోడ్ చేయండి ఐప్లకైశన డౌన్‌లోడ్ చేయండి

హోమ్ / వ్యాసాలు / Tamota charu

Photo of Tamota charu by Tejaswi Yalamanchi at BetterButter
1
1
1(1)
0

Tamota charu

Jun-27-2018
Tejaswi Yalamanchi
30 నిమిషాలు
వండినది?
15 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • ప్రతి రోజు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • ఉడికించాలి
  • వేయించేవి
  • ప్రధాన వంటకం
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. టమోటాలు 7 పండువి
  2. కందిపప్పు 50 గ్రాములు
  3. ఉల్లిపాయ 1
  4. పచ్చిమిర్చి 2
  5. కార్వేపకు 2 రెమ్మలు
  6. కొత్తిమీర 3 చెంచాలు తరిగినది
  7. ఉప్పు తగినంత
  8. పసుపు 1/4 చెంచా
  9. కారం 2 చెంచాలు
  10. వెల్లుల్లి రెమ్మలు 9
  11. అల్లం 2 ఇంచుల ముక్క,ముక్కలుగా చేస్కోండి
  12. ధనియాలు 2 చెంచాలు
  13. జీలకర్ర 2 చెంచాలు మసాలా కి ,1 చెంచా తాలింపు కి
  14. ఆవాలు 1 చెంచా
  15. నునె 5 చెంచాలు
  16. ఎండుమిరపకాయలు 3

సూచనలు

  1. ముందుగా టమోటాలను శుభ్రంగా కడగండి
  2. ఒక గిన్నెలో తీసుకొని వాటి నిండుగా నీరు పోయండి
  3. పోయ్యి మీద పెట్టి మెత్తగా అయ్యేంతవరకు మగ్గానివ్వాలి
  4. ఆ తరువాత టమోటాలను ఒక ప్లేట్లోకి తీసుకొని పైన తొక్క తీసేయండి
  5. టమోటాలు ఉడికించిన నీరు పారబోయకండి అవి మనకి తర్వాత ఉపయోగపడతాయి
  6. కందిపప్పును తీసుకోండి చక్కగా కడగండి
  7. ఇప్పుడు కందిపప్పును ఒక కుక్కర్ లో తీసుకొని దాంట్లో ఒక గ్లాసు నీరు పోసి పొయ్యి మీద పెట్టి నాలుగు విజిల్స్ వరకు మెత్తగా ఉడికించండి
  8. నాలుగు విజిల్స్ తర్వాత చల్లారనిచ్చి మూతతీసి పప్పుగుత్తితో మెదపండి
  9. ఆ తర్వాత దానిలో ఒక గ్లాసు నీరు పోయండి
  10. దాంట్లో ఉల్లిపాయలు మరియు పచ్చిమిర్చిని తరిగి ముక్కలుగా చేసుకుని దాంట్లో వేసుకోండి
  11. ఒక 10 నిమిషాలు పొయ్యిమీద మగ్గనిచి.తరువాత తీసి పక్కన పేటండి.
  12. ఇప్పుడు ఒక మిక్సీ జార్ తీసుకొని దాంట్లో అల్లంవెల్లుల్లి ముక్కలు వేసుకోండి
  13. దానిలో ధనియాలు వేయండి
  14. జీలకర్ర వేయండి
  15. తొక్క తీసిన టమోటాలు వేయండి
  16. వేసి మెత్తగా పేస్ట్లా చేసుకోండి
  17. ఇప్పుడు టమాటాలు ఉడికించిన నీటిని ఒక గిన్నెలో పోసుకొని దాంట్లో మనం పేస్ట్లా చేసుకున్న మిశ్రమాన్ని వేసుకోండి
  18. పప్పు మిశ్రమాన్ని కూడా దాంట్లో వేసుకోండి
  19. ఒక ఐదు నిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి
  20. ఉప్పు,పసుపు,కారం వేసుకొని కలిపి చక్కగా పొంగు వచ్చేటట్టు వుడకనివ్వాలి
  21. ఇప్పుడు విడిగా తాలింపు పెట్టుకుందాము
  22. తాలింపు కోసం ముందుగా పోయి మీద గిన్నె పెట్టి దాంట్లో నూనె వేసి కగానివాలి
  23. కాగాక దాంట్లో ఆవాలు జీలకర్ర కరివేపాకు ఎండుమిరపకాయలని మధ్యకి తుంచి వేసుకోండి వేగానీవండి.
  24. కొత్తిమీర వేసుకోండి.కలుపుకోండి.
  25. ఈ తాలింపుని మరిగే టమోటా చారులో వేయండి
  26. మొత్తం కలిపి ఇంకొక రెండు నిమిషాలు ఉడికించి పోయి కట్టేయండి
  27. అంతే ఎంతో రుచికరమైన టమోటా చారు తయారు మీరు చేసుకొని ఆనందించండి

ఇంకా చదవండి (1)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
Lakshmi Leelavathi
Jul-13-2018
Lakshmi Leelavathi   Jul-13-2018

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర