హోమ్ / వంటకాలు / ఉప్పు పొంగల్

Photo of Hot pongal by Subhamahi Nucherla at BetterButter
977
0
0.0(0)
0

ఉప్పు పొంగల్

Jun-29-2018
Subhamahi Nucherla
30 నిమిషాలు
వండినది?
30 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

ఉప్పు పొంగల్ రెసిపీ గురించి

పెసర పప్పు, బియ్యం సమానంగా తీసుకోవాలి,ముందుగా పెసర పప్పును నెయ్యి వేసి వేయించాలి,తరువాత బియ్యం కూడా వేసి వేయించి కడిగి నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి, తరువాత బాణలిలో నెయ్యి వేసి ఆవాలు, జీలకర్ర, మినప్పప్పు, శెనగపప్పు, జీడిపప్పు వేసి వేగాక మిరియాల పొడి, వేడి వేగాక అల్లం ,పచ్చి మిర్చి ,కరివేపాకు వేసి వేపుకోవాలి ఇందులోకి కొద్దిగా పసుపు, తగినంత ఉప్పు వేసి ఉడికించి పెట్టుకున్న పెసరపప్పు, బియ్యం మిశ్రమాన్ని వేసి కలిపి కొత్తిమీర చల్లి దించుకోవాలి. ఇది వేడి వేడిగా నెయ్యి వేసుకొని ఏదయినా పచ్చడి, పచ్చి పులుసు, మిడుసు, రైతా లాంటి వాటితో నంచుకొని తింటే అద్భుతః.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • టిఫిన్ వంటకములు
  • తమిళనాడు
  • ఉడికించాలి
  • అల్పాహారం మరియు బ్రంచ్
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. పెసరపప్పు - 1 గ్లాస్
  2. బియ్యం - 1.5 గ్లాస్
  3. మిరియాలు - 1 స్పూన్
  4. అవలు. - 1/2 స్పూన్
  5. జీలకర్ర. -1/2 స్పూన్
  6. మినపప్పు. - 1/2 స్పూన్
  7. శెనగ పప్పు. - 1/2 స్పూన్
  8. జీడి పప్పు - 10
  9. పచ్చి మిర్చి -4 లేదా 5
  10. కరివేపాకు -
  11. కొత్తిమీర
  12. అల్లం తురుము - 1/2 స్పూన్
  13. నెయ్యి - 5 లేదా 6 స్పూన్స్
  14. ఉప్పు తగినంత
  15. పసుపు చిటికెడు
  16. ఇంగువ చిటికెడు
  17. ఎండుమిర్చి. - 2

సూచనలు

  1. మొదట ఒక గిన్నెలో లేదా కుక్కర్ లో ఒక స్పూన్ నెయ్యి వేసి పెసరపప్పు వేయించు కోవాలి.
  2. పెసర పప్పు వేగగానే బియ్యం వేసి వెచ్చ చేసుకోవాలి
  3. తరువాత పై వాటిని కడిగి ఒక గ్లాస్ బియ్యం మిశ్రమానికి 3 గ్లాసుల నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి.కుక్కర్ అయితే 3 లేదా 4 విజిల్స్ వచ్చేదాకా పెట్టచ్చు.మెత్తగా ఉడికించుుకోవాలి.
  4. అది ఉడికాక పక్కన పెట్టీ ఒక బాణలి లో మిగిలిన నెయ్యి వేసి వేడి చేయాలి.
  5. అలా వేడి అయిన నెయ్యి లోకి అవాలు, జీలకర్ర, మినపప్పు, శెనగ పప్పు వరుసగా వేస్తూ వేపుకోవాలి
  6. తరువాత జీడిపప్పు కూడా వేసి వేయించుకోవాలి
  7. ఇవన్నీ వేగాక మిరియాల పొడిని వేసి వేయించాలి
  8. తరువాత పచ్చి మిర్చి, అల్లం తురుము కరివేపాకు వేసి వేయించుకోవాలి
  9. అలా వేగిన మిశ్రమానికి ఒక చిటికెడు పసుపు, తగినంత ఉప్పు వేసి కలుపుకోవాలి
  10. తరువాత ఇంగువ వేయాలి
  11. ఎండుమిర్చి చీలికలు కూడా వేసుకోవాలి
  12. ఇలా అన్నీ వేయించి పెట్టుకున్న దానిలోకి ఉడికించి పెట్టుకున్న పెసరపప్పు, బియ్యం మిశ్రమాన్ని వేసి బాగా కలుపుకోవాలి
  13. చివర్లో కొత్తిమీర చల్లి ,అవసరం అనుకుంటే ఇంకొంచం నెయ్యి వేసి కలుపకోవాలి
  14. వేడి వేడిగా పొంగాల్ తింటే చాలా బాగుంటుంది.
  15. ఇందులో నెయ్యి బదులుగా వెన్న కూడా వేసుకోవచ్చు.
  16. ఇలా తయారు అయిన పోంగాల్ ను పల్లి పచ్చడి ,కొబ్బరి పచ్చడి, పచ్చి పులుసు ,మిడుసు లేదా రైతా లాంటి వాటితో తింటే అద్భుతంగా ఉంటుంది
  17. తయారు అయిన వేడి వేడి పాంగల్
  18. పచ్చి పులుసు తో తినడానికి సిద్దంగా ఉన్న పొంగల్.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర