బాంబే హల్వా | Bombay Halwa Recipe in Telugu

ద్వారా Rohini Rathi  |  6th Jul 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Bombay Halwa recipe in Telugu,బాంబే హల్వా, Rohini Rathi
బాంబే హల్వాby Rohini Rathi
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    25

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    2

    జనం

1

0

బాంబే హల్వా వంటకం

బాంబే హల్వా తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Bombay Halwa Recipe in Telugu )

  • 2 కప్పులు పాలు
  • 1 కప్పు చక్కెర
  • 1/4 సెమోలినా
  • 1/4 నెయ్యి
  • పిస్తాలు
  • బాదం
  • 1 tablespoon ఏలకులు పొడి
  • 1 tablespoon కుంకుమ పువ్వు
  • మీ ఎంపిక 2 డ్రాప్స్ సారాంశం నేను వనిల్లా ఉపయోగించారు

బాంబే హల్వా | How to make Bombay Halwa Recipe in Telugu

  1. మందపాటి దిగువ పాన్లో పాలు, చక్కెర, సెమోలినా, నెయ్యి బాగా కలపాలి. ఇప్పుడు అది వేడి మీద ఉంచండి మరియు whisking లో ఉంచండి.
  2. ఇది మందంగా ఉంటుంది. మీరు ఉడికించాలి మరియు మీడియం మీద అధిక వేడిని త్రిప్పివేయాలి.
  3. ఒక దశలో మీరు మిశ్రమం పాన్ వదిలి, చెంచా చుట్టూ ఒక పెద్ద మాస్ లో వస్తాయి.
  4. ఇప్పుడు 1 టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి సారాన్ని బాగా కలపాలి. ఈ ప్రక్రియ సుమారు 30 నిమిషాల సమయం పడుతుంది.
  5. మిశ్రమాన్ని రెండుగా విభజించండి. తేలికపాటి నెయ్యితో కలిపిన ఒక పార్చ్మెంట్ షీట్లో స్పూన్ సగం.
  6. ఇక్కడ పార్చ్మెంట్ యొక్క మరొక షీటు మరియు మీ రుచింగ్ వరకు అది రోలింగ్ పిన్ ఉపయోగించి దాన్ని రోల్ చేయండి.
  7. పార్చ్మెంట్ తొలగించి కాయలు మిక్స్ తో చల్లుకోవటానికి.
  8. దీనిని ఒక రోలింగ్ పిన్ మీద ఉంచండి, తద్వారా గంతులు హల్వాకు కట్టుబడి ఉంటాయి. 2-4 గంటలలో ఈ హల్వా ఉంచండి.
  9. మిగిలిన సగం లో మీ ఎంపిక ఆహార రంగు జోడించండి మరియు బాగా కలపాలి. రోలింగ్ పిన్ ఉపయోగించి అదే విధానాన్ని పునరావృతం చేయండి. ఇప్పుడు దీనిని స్క్వేర్లో కట్ చేసి షీట్ పార్చ్మెంట్కు మధ్య ఏర్పాట్లు చేయండి. ఇక్కడ తీపి రుచికరమైన మరియు నోరు నీరు త్రాగుటకు బొంబాయి హల్వా సర్వ్ సిద్ధంగా ఉంది.

Reviews for Bombay Halwa Recipe in Telugu (0)