ఉలవ కట్టు | Horse Gram Soup Recipe in Telugu

ద్వారా Gayatri RamaKrishna  |  28th Jul 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Horse Gram Soup recipe in Telugu,ఉలవ కట్టు, Gayatri RamaKrishna
ఉలవ కట్టుby Gayatri RamaKrishna
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    6

    జనం

2

0

ఉలవ కట్టు వంటకం

ఉలవ కట్టు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Horse Gram Soup Recipe in Telugu )

  • నల్ల ఉలవలు - 1కప్పు
  • చింతపండు రసం - 1/2 లీడర్స్
  • ఉప్పు తగినంత
  • కారం - 1చెంచా
  • ధనియా పౌడర్ - 1/2 చెంచా
  • జీలకర్ర పొడి - 1/2 చెంచా
  • ఇంగువ చిటికెడు
  • ఉల్లిపాయ - 1
  • పచ్చి మిర్చి - 5
  • తాలింపు గింజలు కొద్దిగా
  • పసుపు - 1/2 చెంచా

ఉలవ కట్టు | How to make Horse Gram Soup Recipe in Telugu

  1. ముందుగా నల్ల ఉలవలు ను బాగా వేయించాలి.వేయించాకా గ్రైండ్ చేసి పొడి చేసుకోవాలి.
  2. పులుసు తయారీ
  3. చింతపండు రసం లో ఉప్పు, కారం, ధనియా పౌడర్, జీలకర్ర పొడి, పసుపు, ఇంగువ, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పిచ్చి మిర్చి ముక్కలు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, కరివేపాకు, వేసి బాగా కలపాలి.తరవాత బాగా మరిగించాలి.
  4. కొంత సేపటి తరువాత గరిటెతో బాగా కలపాలి.కలుపుకొని తరువాత కొంచెం రుచి చూసి పులుపు, ఉప్పు,కారం సరిపోయాయో లేదో చూసుకోవాలి.చూసుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  5. తాలింపు పెట్టుకోనే విధానం
  6. ఇప్పుడు పాన్ లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో జీలకర్ర, ఎండు మిరపకాయలు, జీలకర్ర, ధనియాలు,వెల్లుల్లి, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కరివేపాకు వేసుకొని తాలింపు పెట్టుకోవాలి.
  7. తాలింపు అయ్యక, ఆ తాలింపుని తీసుకుని ముందుగా తయారు చేసుకున్న పులుసు లో కలుపుకోవాలి.
  8. ఇప్పుడు ఘుమఘుమలాడే ఉలవ కట్టు రెడి.

నా చిట్కా:

ఉలవ కట్టును అన్నం లో కలుపుకొనేటపుడు నెయ్యి కానీ, నూనె కానీ వేసుకొని తింటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది.

Reviews for Horse Gram Soup Recipe in Telugu (0)