సాంబారు ఒక సాంప్రదాయిక వంటకం. వందకు పైగా సంవత్సారాలుగా అన్ని వర్గాల వారు విరివిగా పలు కూరగాయలు , పప్పు దినుసులు వాడి చేసుకుంటున్నారు. పలు పలహారల లోకి మరియు అన్నం లోకి కూడా చాలా బాగుంటుంది.
రెసిపీ ట్యాగ్
శాఖాహారం
మీడియం/మధ్యస్థ
ప్రతి రోజు
దక్షిణ భారతీయ
తక్కువ నూనెలో వేయించటం
చిన్న మంట పై ఉడికించటం
చిలకడం
ఉడికించాలి
చల్లగా చేసుకోవటం
ప్రాథమిక వంటకం
పౌష్టికాహారం
కావలసినవి సర్వింగ: 6
1/2 కప్పు : కందిపప్పు
50 గ్రా : చింతపండు
2 : ములక్కాడలు పెద్దవి
2 : బంగాళా దుంపలు
1 : కారెట్
10 : చిరుల్లి
10 : ఆనపకాయ ముక్కలు
2 : పచ్చి మిరపకాయలు
2 : ఎండు మిరపకాయలు
2 రెమ్మలు : కరివేపాకు
1/4 చెంచా : పసుపు
ఉప్పు తగినంత
చిన్న ముక్క : బెల్లము
1/2 కప్పు : కొత్తిమీర
నీళ్లు సరిపడా
సాంబారు మసాలా కి : 2 చెంచాలు : సెనెగ పప్పు
2 చెంచాలు : ధనియాలు
4 : ఎండు మిరపకాయలు
1 చెంచా : జీలకర్ర
6 : మిరియాలు
1/8 చెంచా : ఇంగువ
1 చెంచా : ఎండు కొబ్బరి
1 చెంచా : నెయ్యి
పోపు కి కావాల్సినవి : 2 చెంచాల : నెయ్యి
1 చెంచా : నూనె
1 చెంచా : ఆవాలు
1 చెంచా : జీలకర్ర
1 : ఎండు మిరపకాయ
చిటికెడు : ఇంగువ
సూచనలు
సాంబారు చేసుకునే ముందు మసాలా పొడి సిద్ధం చేసుకుందాం. అందుకు పొయ్యి మీద ఒక బాండీ పెట్టుకొని ఒక చెంచాడు నెయ్యి వేసి వరుసగా సెనెగె పప్పు, ధనియాలు, మిరియాలు, జీలకర్ర, ఎండు కొబ్బరి, ఎండు మిరపకాయలు, ఇంగువ వేసుకొని దోరగా వేయించుకుని చాల్లార్చుకోండి.
చల్లారని తరువాత మిక్సీ లో వేసుకొని, కాసిన్ని నీళ్లు పోసి మెత్తగా ముద్దను రుబ్బి పెట్టుకోండి.
ఇక సాంబారు విషయానికి వస్తే చింతాపండుని 15 నిమిషాల పాటు నీళ్లలో నాన బెట్టుకొని చిక్కటి రసం తీసుకొని పిప్పి ని వేరు చేసుకోండి.
కందిపప్పు ని శుభ్రం చేసుకుని తగినన్ని నీళ్లు పోసుకొని మెత్తగా , నాలుగు విజిల్లు వచ్చే వరకు ఉడికించుకోండి.
కుక్కర్ చల్లారిన తరువాత పప్పు గుత్తి తో ఏనుపుకొని పెట్టుకోండి.
ఒక లోతైన మూకుడు లేదా గిన్నెలో చింతపండు రసం, పసుపు,ఉప్పు, బెల్లం, పచ్చి మిరపకాయలు, ఎండు మిరపకాయలు, కరివేపాకు మరియు 3 గ్లాసుల నీళ్లు వేసుకోండి.
తరిగి పెట్టుకున్న బంగాళా దుంప, ముల్లకాడ ముక్కలు, క్యారెట్ ముక్కలు ,ఆనపకాయ ముక్కలు, చిరుల్లి కూడా వేసుకొని పొయ్యి మీద పెట్టుకోండి.
ముక్కలు ఉడికెంత వరకు మూత పెట్టుకొని మరిగించుకోండి.
కూరలు కాస్త మెత్తబడ్డాక ఉడికించి ఏనుపుకున్న పప్పుని మరియు రుబ్బి పెట్టుకున్న సాంబారు మసాల ముద్దని కూడా వేసి కలుపుకొని మరో 8 నుండి 10 నిమిషాల పాటు మరగించండి.
చివరిగా పోపు గిన్నెలో నెయ్యి, నూనె వేసుకొని ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండు మిరపకాయ, ఇంగువ తో పోపు పెట్టుకొని మారుగుతున్న సాంబారు లో వేసుకొని కలుపుకుంటే సరిపోతుంది.
ఎంతో శ్రేష్ఠమైన ముల్లకాడ సాంబారు తయారు.
ఇంకా చదవండి (0)  
আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।
సాంబారు చేసుకునే ముందు మసాలా పొడి సిద్ధం చేసుకుందాం. అందుకు పొయ్యి మీద ఒక బాండీ పెట్టుకొని ఒక చెంచాడు నెయ్యి వేసి వరుసగా సెనెగె పప్పు, ధనియాలు, మిరియాలు, జీలకర్ర, ఎండు కొబ్బరి, ఎండు మిరపకాయలు, ఇంగువ వేసుకొని దోరగా వేయించుకుని చాల్లార్చుకోండి.
చల్లారని తరువాత మిక్సీ లో వేసుకొని, కాసిన్ని నీళ్లు పోసి మెత్తగా ముద్దను రుబ్బి పెట్టుకోండి.
ఇక సాంబారు విషయానికి వస్తే చింతాపండుని 15 నిమిషాల పాటు నీళ్లలో నాన బెట్టుకొని చిక్కటి రసం తీసుకొని పిప్పి ని వేరు చేసుకోండి.
కందిపప్పు ని శుభ్రం చేసుకుని తగినన్ని నీళ్లు పోసుకొని మెత్తగా , నాలుగు విజిల్లు వచ్చే వరకు ఉడికించుకోండి.
కుక్కర్ చల్లారిన తరువాత పప్పు గుత్తి తో ఏనుపుకొని పెట్టుకోండి.
ఒక లోతైన మూకుడు లేదా గిన్నెలో చింతపండు రసం, పసుపు,ఉప్పు, బెల్లం, పచ్చి మిరపకాయలు, ఎండు మిరపకాయలు, కరివేపాకు మరియు 3 గ్లాసుల నీళ్లు వేసుకోండి.
తరిగి పెట్టుకున్న బంగాళా దుంప, ముల్లకాడ ముక్కలు, క్యారెట్ ముక్కలు ,ఆనపకాయ ముక్కలు, చిరుల్లి కూడా వేసుకొని పొయ్యి మీద పెట్టుకోండి.
ముక్కలు ఉడికెంత వరకు మూత పెట్టుకొని మరిగించుకోండి.
కూరలు కాస్త మెత్తబడ్డాక ఉడికించి ఏనుపుకున్న పప్పుని మరియు రుబ్బి పెట్టుకున్న సాంబారు మసాల ముద్దని కూడా వేసి కలుపుకొని మరో 8 నుండి 10 నిమిషాల పాటు మరగించండి.
చివరిగా పోపు గిన్నెలో నెయ్యి, నూనె వేసుకొని ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండు మిరపకాయ, ఇంగువ తో పోపు పెట్టుకొని మారుగుతున్న సాంబారు లో వేసుకొని కలుపుకుంటే సరిపోతుంది.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
పాస్వర్డ్ మార్చండి
మీ పాత పాస్వర్డ్ను క్రొత్తదానికి మార్చండి
పాత పాస్వర్డ్ *
కొత్త పాస్వర్డ్ *
క్రొత్త పాస్వర్డ్ను ధృవీకరించండి *
పాస్వర్డ్ మార్చండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
ప్రొఫైల్ సెట్టింగ్
మీ ప్రొఫైల్ను ఇక్కడ సవరించండి మరియు నవీకరించండి
మీ ఖాతాను తొలగించడం వలన మీరు సేవ్ చేసిన రసీదులు, సేకరణలు మరియు ప్రాధాన్యతలను వ్యక్తిగతీకరించడం మీకు శాశ్వతంగా ప్రాప్యత చేయలేరు మరియు కనెక్ట్ చేయబడిన పరికరాల కార్యాచరణను తగ్గిస్తుంది. మా గోప్యతా నోటీసు మరియు వర్తించే చట్టాలు లేదా నిబంధనల ప్రకారం తొలగింపు జరుగుతుంది.
ఖాతాను తొలగించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
మీ ఖాతాను తొలగించడం అంటే మీ సేవ్ చేసిన వంటకాలు, సేకరణలు మరియు వ్యక్తిగతీకరణ ప్రాధాన్యతలు బెటర్బట్టర్ నుండి శాశ్వతంగా తొలగించబడతాయి. మీరు ధృవీకరించిన తర్వాత, మీ ఖాతా వెంటనే క్రియారహితం అవుతుంది
గమనిక: మీరు రాబోయే 14 రోజుల్లో లాగిన్ అయితే, మీ ఖాతా తిరిగి సక్రియం చేయబడుతుంది మరియు తొలగింపు రద్దు చేయబడుతుంది.
నిర్ధారించండిరద్దు చేయండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
వెతకండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
సాఇన ఇన
లాగిన్ అవ్వండి మరియు అన్వేషించడం ప్రారంభించండి!
ఇమెయిల్ చిరునామా
పాస్వర్డ్
పాస్వర్డ్ మర్చిపోయారా?
సాఇన ఇన
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
పాస్వర్డ్ మర్చిపోయారా?
మీ ఇన్బాక్స్లో రీసెట్ పాస్వర్డ్ లింక్ను స్వీకరించడానికి, మీ ఇమెయిల్ చిరునామాను నమోదు చేయండి.
ఇమెయిల్ చిరునామా
సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
మీ మెయిల్కు పాస్వర్డ్ రీసెట్ లింక్ పంపబడింది. దయచేసి మీ మెయిల్ను తనిఖీ చేయండి.
దయచేసి మీ మెయిల్ను తనిఖీ చేయండి.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
RESET PASSWORD
Enter your new password
NEW PASSWORD
CONFIRM PASSWORD
RESET
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
రేజిస్ట్రైశన
బెటర్బటర్తో సైన్ అప్ చేయండి
మొదటి పేరు *
చివరి పేరు *
ఇమెయిల్ చిరునామా *
పాస్వర్డ్ *
పాస్వర్డ్ను ధృవీకరించండి *
ఖాతాను సృష్టించడం ద్వారా, నేను నిబంధనలు & షరతులను అంగీకరిస్తాను
సైన్ అప్
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।
రివ్యూ సమర్పించండి