పెసరట్టు పులుసు | Peserattu pulusu Recipe in Telugu

ద్వారా Sudha Badam  |  28th Aug 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Peserattu pulusu recipe in Telugu,పెసరట్టు పులుసు, Sudha Badam
పెసరట్టు పులుసుby Sudha Badam
  • తయారీకి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

4

0

పెసరట్టు పులుసు వంటకం

పెసరట్టు పులుసు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Peserattu pulusu Recipe in Telugu )

  • పెసరట్టు ముక్కలు 2 కప్స్
  • ఉల్లిపాయ ముక్కలు 1 కప్పు
  • చింతపండు నిమ్మకాయంత
  • 1 స్పూన్ : పోపుదినుసులు-మినపప్పు,ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు
  • పసుపు,ఉప్పు,కారం
  • కొద్దిగా బెల్లం, కొత్తిమీర

పెసరట్టు పులుసు | How to make Peserattu pulusu Recipe in Telugu

  1. పెసలు 4 గంటల ముందు నానబెట్టుకుని నీళ్లు వాడేసి పచ్చిమిర్చి, అల్లం, కొద్దిగా జీలకర్ర, ఉప్పు వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
  2. ఈ పిండితో దాలసరిగా పెసరట్టు పోసుకోవాలి.
  3. చల్లారాక నలుపలకలుగా ముక్కలు కోసుకోవాలి.
  4. పాన్ లో 2 స్పూన్స్ ఆయిల్ వేసి పోపు దినుసులు, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు వేసి కొద్దిగా వేగాకా ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వేగాక నానబెట్టిన చింతపండు నీళ్లు పోసుకోవాలి.
  5. మరుగుతుండగా ఉప్పు, కారం,పసుపు, బెల్లం వేసి కొద్దిగా మరిగాక పెసరట్టు ముక్కలు వేసుకోవాలి.
  6. 10 నిమిషాలు మరగనిచ్చి కొత్తిమీర వేసుకుని దింపుకోవాలి.

Reviews for Peserattu pulusu Recipe in Telugu (0)