షెజవ్వాన్ సాస్ తో ఆలూ పరాటా రోల్స్... రెసిపీ గురించి
పిల్లలకి ఆలూ పరాట చాలా ఇష్టంగా తింటారు.దానికే కాస్త మార్చి పిల్లలకి యింకా ఎక్కువగా నచ్చేట్టుగా షెజవ్వాన్ సాస్ మరియు మయోనైజ్ సాస్ తో చేశా..
రెసిపీ ట్యాగ్
శాఖాహారం
మీడియం/మధ్యస్థ
టిఫిన్ వంటకములు
పంజాబీ
పెనం పై వేయించటం/పాన్ ఫ్రై
అల్పాహారం మరియు బ్రంచ్
పౌష్టికాహారం
కావలసినవి సర్వింగ: 2
బంగాళాదుంపలు 6
గోధుమ పిండి తగినంత లేదా నాలుగు పరాటాలు కి సరిపోయినట్టు తీసుకోవాలి
ఉప్పు తగినంత
పసుపు చితికేడు
అల్లం ముద్ద ఒక చెంచా
ధనియాల గుండా ఒక చెంచా
జీలకర్ర గుండా అరా చెంచా
పచ్చిమిరపకారాల ముద్ద ఒక చెంచా లేదా మనకు తగ్గట్టు కారము ఎక్కువ తక్కువ చేసి వేయొచ్చు
కొత్తిమీర బాగా గుండగా తరిగినది కొంచెం
చిటికెడు ఇంగువ
పంచదార ఒక చెంచా
పెరుగు తియ్యనిది ఒక చెంచా కావాలంటే పుల్లటి పెరుగు కూడా వేయొచ్చు నచినవాళ్ళు
నూనె అరా కప్పు
షెజవ్వాన్ సాస్ ఒక అరా కప్పు
మయోనియజ్ సాస్ నాలుగు చెంచాలు
నెయ్య లేక బటర్ పరాటాలు చేయటానికి
సూచనలు
ముందుగా దుంపలకి ఉడికించి చల్లారటనికి తీసి పెట్టుకోవాలి
ఇప్పుడు గోధుమ పిండిలో ఉప్పు కొంచెం పసుపు.. పంచదార ...దనియా గుండా కొంచెం ...జీలకర్ర గుండా చాలా కొంచెం వేయాలి....యింకా కాస్త రెండు చెంచాల పెరుగు వేయాలి..
ఇవన్నీ పిండిలో వేసి బాగా ఒకసాని కలిపి అప్పుడు అందులో మూడూ చెంచాల నూనె వేసి మళ్ళీ బాగా కలిపి అప్పుడు దానిలో చూసుకొని నీళ్లు పోస్టు రొట్టెల పిండి కి తగ్గట్టు చక్కగా గట్టిగా కలుపుకోవాలి ..
కలిపిన తరువాత మూతపెట్టి ఒక ఐదు నిమిషాలవరకు ఉండనివ్వాలి..అప్పుడే ముద్ద చక్కగా మెత్తగా ఉంటుంది.
ఇప్పుడు చల్లారిన దుంపలకి తొక్కతీసి బాగా ముద్దగా చేసి పేట్టుకోవలెను.
యి దుంపలు ముద్దలో ఉప్పు పసుపు...అల్లం ముద్ద....పచ్చిమిర్చి ముద్ద...దనియా గుండా..జీలకర్ర గుండా...కొత్తిమీర... వేసి బాగా కలిపి ఉంచుకోవలెను
ఇప్పుడు కలిపి ఉంచిన రొట్టెల మొడ్డని చక్కగా ఉండలు చేసి చిన్న సీజీలో వత్తాలి.వ్.
వత్తెక దానికి కాస్త నెయ్యగాని బట్టర్ గాని చక్కగా రాసి అందులో తయారుగా ఉంచిన దుంపలు ముద్దని ఒక ఉండల చేసి యి వత్తి న రొట్టెలో పెట్టి బాగా పూర్తిగా రొట్టె ని కప్పేయాలి..
అలాగే అన్ని రొట్టెలు దుంపలు ముద్దపెట్టి కవర్ చేసి ఉంచుకోవలెను
ఇప్పుడు ఒక్కక్క ఉందా తీసి పొడి పిండి వేస్తూ మెల్లిగా జాగ్రత్తగా వత్తాలి..అలానే అన్ని పరాటాలు ల వత్తుకొని ఉంచుకోవలెను
ఇప్పుడు పెనం వేడి చేసాక ముందుగా పెనానికి కాస్త నూనె రాయాలి వేయగానే రొట్టి అంట కుండ ఉండటానికి
పోరాట వేసి పెనం మీద చక్కగా బాగ కాలేక తిరగ వేయాలి .
ఇప్పుడు రెనడవ వయిపు కూడా కాలుతుండగా మీద నూనె రాసి యింకా పరట చుట్టూ కూడా నూనె వేసి బాగా తిప్పుతూ కాల్చాలి..
పెనం మీద పరతా ఉండగానే స్టవ్ తగ్గించి ఇప్పుడు పరట మీద షెజవ్వాన్ సాస్ బాగా చుట్టూ రాయాలి...
రసాక ఒక్క అరా నిమిషం ఉంచస్లీ అటు ఇటు కదుపుతూ ..లేకపోతే మాడిపోతుంది..
ఇప్పుడు అది తీసి ఒక ప్లేటులో పెట్టుకొని దానికి మధ్యలో మయోనైజ్ సాస్ ఒక అరా చంచ వేసి కాస్త అటు ఇటు రాయాలి..మొత్తం రొట్టి అంత రాయకూడదు
రాసాక ఇప్పుడు పరట కి మెల్లిగా రోల్ చేసి మూడు ముక్కలుగా కట్ చేసుకొని టూత్పిక్ తో గుచ్చి పక్కన పెట్టుకోవలెను
యిదే మాదిరి మిగిలినవి కూడా చేసి ఒక ప్లేటులో కానీ లంచ్ బాక్సలో కానీ పెట్టి పక్కన వాటితో టమాట సాస్ మరియు వెల్లుల్లి మయోనైజ్ సాస్ లో ముంచుకొని తింటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది..
యి దుంపల పరాటాలు లో నెయ్య వేసి వట్టటం వల్ల బలమయినది రుచికరమైంది...యింకా షెజవ్వాన్ సాస్ మరియు మయోనైజ్ సాస్ వల్ల పరాటాలు కి మంచి రుచి వచ్చి పిల్లలు చాలా ఇష్టముగా కూడా తింటారు..
ఇంకా చదవండి (0)  
আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।
ముందుగా దుంపలకి ఉడికించి చల్లారటనికి తీసి పెట్టుకోవాలి
ఇప్పుడు గోధుమ పిండిలో ఉప్పు కొంచెం పసుపు.. పంచదార ...దనియా గుండా కొంచెం ...జీలకర్ర గుండా చాలా కొంచెం వేయాలి....యింకా కాస్త రెండు చెంచాల పెరుగు వేయాలి..
ఇవన్నీ పిండిలో వేసి బాగా ఒకసాని కలిపి అప్పుడు అందులో మూడూ చెంచాల నూనె వేసి మళ్ళీ బాగా కలిపి అప్పుడు దానిలో చూసుకొని నీళ్లు పోస్టు రొట్టెల పిండి కి తగ్గట్టు చక్కగా గట్టిగా కలుపుకోవాలి ..
కలిపిన తరువాత మూతపెట్టి ఒక ఐదు నిమిషాలవరకు ఉండనివ్వాలి..అప్పుడే ముద్ద చక్కగా మెత్తగా ఉంటుంది.
ఇప్పుడు చల్లారిన దుంపలకి తొక్కతీసి బాగా ముద్దగా చేసి పేట్టుకోవలెను.
యి దుంపలు ముద్దలో ఉప్పు పసుపు...అల్లం ముద్ద....పచ్చిమిర్చి ముద్ద...దనియా గుండా..జీలకర్ర గుండా...కొత్తిమీర... వేసి బాగా కలిపి ఉంచుకోవలెను
ఇప్పుడు కలిపి ఉంచిన రొట్టెల మొడ్డని చక్కగా ఉండలు చేసి చిన్న సీజీలో వత్తాలి.వ్.
వత్తెక దానికి కాస్త నెయ్యగాని బట్టర్ గాని చక్కగా రాసి అందులో తయారుగా ఉంచిన దుంపలు ముద్దని ఒక ఉండల చేసి యి వత్తి న రొట్టెలో పెట్టి బాగా పూర్తిగా రొట్టె ని కప్పేయాలి..
అలాగే అన్ని రొట్టెలు దుంపలు ముద్దపెట్టి కవర్ చేసి ఉంచుకోవలెను
ఇప్పుడు ఒక్కక్క ఉందా తీసి పొడి పిండి వేస్తూ మెల్లిగా జాగ్రత్తగా వత్తాలి..అలానే అన్ని పరాటాలు ల వత్తుకొని ఉంచుకోవలెను
ఇప్పుడు పెనం వేడి చేసాక ముందుగా పెనానికి కాస్త నూనె రాయాలి వేయగానే రొట్టి అంట కుండ ఉండటానికి
పోరాట వేసి పెనం మీద చక్కగా బాగ కాలేక తిరగ వేయాలి .
ఇప్పుడు రెనడవ వయిపు కూడా కాలుతుండగా మీద నూనె రాసి యింకా పరట చుట్టూ కూడా నూనె వేసి బాగా తిప్పుతూ కాల్చాలి..
పెనం మీద పరతా ఉండగానే స్టవ్ తగ్గించి ఇప్పుడు పరట మీద షెజవ్వాన్ సాస్ బాగా చుట్టూ రాయాలి...
రసాక ఒక్క అరా నిమిషం ఉంచస్లీ అటు ఇటు కదుపుతూ ..లేకపోతే మాడిపోతుంది..
ఇప్పుడు అది తీసి ఒక ప్లేటులో పెట్టుకొని దానికి మధ్యలో మయోనైజ్ సాస్ ఒక అరా చంచ వేసి కాస్త అటు ఇటు రాయాలి..మొత్తం రొట్టి అంత రాయకూడదు
రాసాక ఇప్పుడు పరట కి మెల్లిగా రోల్ చేసి మూడు ముక్కలుగా కట్ చేసుకొని టూత్పిక్ తో గుచ్చి పక్కన పెట్టుకోవలెను
యిదే మాదిరి మిగిలినవి కూడా చేసి ఒక ప్లేటులో కానీ లంచ్ బాక్సలో కానీ పెట్టి పక్కన వాటితో టమాట సాస్ మరియు వెల్లుల్లి మయోనైజ్ సాస్ లో ముంచుకొని తింటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది..
యి దుంపల పరాటాలు లో నెయ్య వేసి వట్టటం వల్ల బలమయినది రుచికరమైంది...యింకా షెజవ్వాన్ సాస్ మరియు మయోనైజ్ సాస్ వల్ల పరాటాలు కి మంచి రుచి వచ్చి పిల్లలు చాలా ఇష్టముగా కూడా తింటారు..
కావలసినవి
సర్వింగ: 2
బంగాళాదుంపలు 6
గోధుమ పిండి తగినంత లేదా నాలుగు పరాటాలు కి సరిపోయినట్టు తీసుకోవాలి
ఉప్పు తగినంత
పసుపు చితికేడు
అల్లం ముద్ద ఒక చెంచా
ధనియాల గుండా ఒక చెంచా
జీలకర్ర గుండా అరా చెంచా
పచ్చిమిరపకారాల ముద్ద ఒక చెంచా లేదా మనకు తగ్గట్టు కారము ఎక్కువ తక్కువ చేసి వేయొచ్చు
కొత్తిమీర బాగా గుండగా తరిగినది కొంచెం
చిటికెడు ఇంగువ
పంచదార ఒక చెంచా
పెరుగు తియ్యనిది ఒక చెంచా కావాలంటే పుల్లటి పెరుగు కూడా వేయొచ్చు నచినవాళ్ళు
నూనె అరా కప్పు
షెజవ్వాన్ సాస్ ఒక అరా కప్పు
మయోనియజ్ సాస్ నాలుగు చెంచాలు
నెయ్య లేక బటర్ పరాటాలు చేయటానికి
షెజవ్వాన్ సాస్ తో ఆలూ పరాటా రోల్స్... - ఇంకా చదవండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
పాస్వర్డ్ మార్చండి
మీ పాత పాస్వర్డ్ను క్రొత్తదానికి మార్చండి
పాత పాస్వర్డ్ *
కొత్త పాస్వర్డ్ *
క్రొత్త పాస్వర్డ్ను ధృవీకరించండి *
పాస్వర్డ్ మార్చండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
ప్రొఫైల్ సెట్టింగ్
మీ ప్రొఫైల్ను ఇక్కడ సవరించండి మరియు నవీకరించండి
మీ ఖాతాను తొలగించడం వలన మీరు సేవ్ చేసిన రసీదులు, సేకరణలు మరియు ప్రాధాన్యతలను వ్యక్తిగతీకరించడం మీకు శాశ్వతంగా ప్రాప్యత చేయలేరు మరియు కనెక్ట్ చేయబడిన పరికరాల కార్యాచరణను తగ్గిస్తుంది. మా గోప్యతా నోటీసు మరియు వర్తించే చట్టాలు లేదా నిబంధనల ప్రకారం తొలగింపు జరుగుతుంది.
ఖాతాను తొలగించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
మీ ఖాతాను తొలగించడం అంటే మీ సేవ్ చేసిన వంటకాలు, సేకరణలు మరియు వ్యక్తిగతీకరణ ప్రాధాన్యతలు బెటర్బట్టర్ నుండి శాశ్వతంగా తొలగించబడతాయి. మీరు ధృవీకరించిన తర్వాత, మీ ఖాతా వెంటనే క్రియారహితం అవుతుంది
గమనిక: మీరు రాబోయే 14 రోజుల్లో లాగిన్ అయితే, మీ ఖాతా తిరిగి సక్రియం చేయబడుతుంది మరియు తొలగింపు రద్దు చేయబడుతుంది.
నిర్ధారించండిరద్దు చేయండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
N/A
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
వెతకండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
సాఇన ఇన
లాగిన్ అవ్వండి మరియు అన్వేషించడం ప్రారంభించండి!
ఇమెయిల్ చిరునామా
పాస్వర్డ్
పాస్వర్డ్ మర్చిపోయారా?
సాఇన ఇన
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
పాస్వర్డ్ మర్చిపోయారా?
మీ ఇన్బాక్స్లో రీసెట్ పాస్వర్డ్ లింక్ను స్వీకరించడానికి, మీ ఇమెయిల్ చిరునామాను నమోదు చేయండి.
ఇమెయిల్ చిరునామా
సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
మీ మెయిల్కు పాస్వర్డ్ రీసెట్ లింక్ పంపబడింది. దయచేసి మీ మెయిల్ను తనిఖీ చేయండి.
దయచేసి మీ మెయిల్ను తనిఖీ చేయండి.
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
RESET PASSWORD
Enter your new password
NEW PASSWORD
CONFIRM PASSWORD
RESET
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
రేజిస్ట్రైశన
బెటర్బటర్తో సైన్ అప్ చేయండి
మొదటి పేరు *
చివరి పేరు *
ఇమెయిల్ చిరునామా *
పాస్వర్డ్ *
పాస్వర్డ్ను ధృవీకరించండి *
ఖాతాను సృష్టించడం ద్వారా, నేను నిబంధనలు & షరతులను అంగీకరిస్తాను
సైన్ అప్
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।
రివ్యూ సమర్పించండి