ఆంధ్ర మాత గోంగూర పచ్చడి | Citrus leaf pickle Recipe in Telugu

ద్వారా Dharani Jhansi Grandhi  |  12th Sep 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Photo of Citrus leaf pickle by Dharani Jhansi Grandhi at BetterButter
ఆంధ్ర మాత గోంగూర పచ్చడిby Dharani Jhansi Grandhi
  • తయారీకి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    6

    జనం

2

0

ఆంధ్ర మాత గోంగూర పచ్చడి వంటకం

ఆంధ్ర మాత గోంగూర పచ్చడి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Citrus leaf pickle Recipe in Telugu )

  • 1) గోంగూర కట్టలు పెద్దవి 3
  • 2) నూనె పావుకిలో
  • 3) ఉప్పు రుచికి కి తగినంత
  • 4) ఎండుమిర్చి 10
  • 5) మినపప్పు ఒక 2 టేబుల్ స్పూన్లు
  • 6) శెనగపప్పు 2 టేబుల్ స్పూన్లు
  • 7)ధనియాలు,జీలకర్ర 1,1 టీ స్పూను
  • 8) గుళ్ళు 2 టేబుల్ స్పూన్లు
  • 9) వెల్లులి రెబ్బలు 8

ఆంధ్ర మాత గోంగూర పచ్చడి | How to make Citrus leaf pickle Recipe in Telugu

  1. 1)గోంగూర ను ఆకులు గా కోసి ఇలా శుభ్రంగా కడిగి వుంచుకోవాలి...
  2. 2) తరువాత ముకిడి లో నూనె ఒక టీ స్పూను వేసి అందులో శెనగపప్పు,మినపప్పు,ధనియాలు,జీలకర్ర,గుళ్ళు వేసి దోరగా వేగించాలి.
  3. 3) ఇలా దోరగా వేగాక ఎండుమిర్చి వేసి వేగించాలి.
  4. 4)అవి వేగాక ఈ విధంగా జార్ లోకి తీసుకుని అందులో సరిపడా ఉప్పు, వెల్లులి రెబ్బలు వేసి కొంచెం చల్లారాక మిక్సీలో పొడి లా అడుకోవా లి
  5. 5) ఈ విధంగా ఆడుకోవా లి
  6. 6) అదే ముకీడి లో కొద్ది గా నూనె వేసి గోంగూర ను మగ్గించుకోవాలి
  7. 7) ఈ విధంగా మగ్గించిన గోంగూర ను వేడి చల్లారాక ఇందాక పొడి చేసిన జార్ లో వేసి మిక్సి పట్టాలి.
  8. 8) మిక్సి పట్టిన మిశ్రమాన్ని ముకిడి లో ఎక్కువ నూనె వేసి వేడి అయ్యాక ఈ పచ్చడి నీ అందులో వేసి మగ్గించాలి...
  9. 9) అంతే ఎంతో రుచిగా వుండే ఎక్కువ కాలం నిలువ వుండే గోంగూర పచ్చడి రెడీ అండి...

నా చిట్కా:

ఈ పచ్చడి లో ఉప్పు,కారం తక్కువ అయితే లాస్ట్ లో కలుపుకోవచ్చు...పుల్లటి గోంగూర ఈ పచ్చడి కి బాగుంటుంది...

Reviews for Citrus leaf pickle Recipe in Telugu (0)