పనస బుట్టలు | Jackfruit buttalu Recipe in Telugu

ద్వారా Revathi Kumari  |  18th Sep 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Jackfruit buttalu recipe in Telugu,పనస బుట్టలు, Revathi Kumari
పనస బుట్టలుby Revathi Kumari
  • తయారీకి సమయం

    4

    1 /4గంటలు
  • వండటానికి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    2

    జనం

0

0

పనస బుట్టలు వంటకం

పనస బుట్టలు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Jackfruit buttalu Recipe in Telugu )

  • పనస ఆకులు 6
  • టూత్ పీక్ 5
  • మినపప్పు 1/2 కప్
  • ఇడ్లీ రవ్వ 11/4 కప్
  • పచ్చిమిర్చి 6
  • జీలకర్ర 1/2 చెంచా
  • ఉప్పు తగినంత
  • నెయ్యి 2 చెంచాలు
  • నీళ్లు తగినంత

పనస బుట్టలు | How to make Jackfruit buttalu Recipe in Telugu

  1. ముందుగా పచ్చిమిర్చి ని బాగా కడిగి ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి
  2. ఇడ్లీ రవ్వ ని నీళ్లలో 1 గంట సేపు నానబెట్టి అందులో నీళ్లు పిండేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి
  3. మినపప్పు ని నీళ్లలో 2-3 గంటలు నానబెట్టి మెత్తగా రుబ్బు కోవాలి
  4. ఇప్పుడు తయారు చేసిన దానిలో ఇడ్లీ రవ్వ వేసి బాగా కలుపుకోవాలి
  5. ఇప్పుడు అందులో జీలకర్ర ,పచ్చిమిర్చ, ఉప్పు వేసి బాగా కలుపుకోవాలి
  6. ఇప్పుడు పనస ఆకులని బాగా కడుగుకోవాలి
  7. ఇప్పుడు టూత్ పిక్ ని మధ్యలో చిలుచుకోవాలి
  8. ఇప్పుడు ఆకు చివరలు గుచ్చి బుట్ట ల చేసుకోవాలి
  9. నాలుగు వైపులనుంచి టూత్ పీక్ పెట్టి గుచ్చాలి
  10. ఇప్పుడు అందులో నిండా ఇడ్లీ పిండి వేసుకోవాలి
  11. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద ఒక ఇడ్లీ స్టీమర్ పెట్టి ఈ బుట్టలు పెట్టి 15-18 నిముషాలు ఉడికించాలి
  12. తినేముందు ఆ టూత్ పీక్ ని తీసి ఆకులు తీసి తినాలి

Reviews for Jackfruit buttalu Recipe in Telugu (0)