దబ్బకాయ పులిహోర | Dabbakaya pulihora Recipe in Telugu

ద్వారా Revathi Kumari  |  18th Sep 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Dabbakaya pulihora recipe in Telugu,దబ్బకాయ పులిహోర, Revathi Kumari
దబ్బకాయ పులిహోరby Revathi Kumari
  • తయారీకి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    3

    జనం

0

0

దబ్బకాయ పులిహోర వంటకం

దబ్బకాయ పులిహోర తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Dabbakaya pulihora Recipe in Telugu )

  • బియ్యం 250 గ్రామ్స్
  • దబ్బకాయ 1
  • ఆవాలు 1 చెంచా
  • సెనగపప్పు 1 1/4 చెంచా
  • మినపప్పు 1 చెంచా
  • పచ్చిమిర్చి 3
  • ఎండుమిర్చి 3-4
  • ఇంగువ 1/4 చెంచా
  • అల్లం 1 అంగుళం
  • పల్లీలు 1/3 కప్
  • జీడిపప్పు 1/4 కప్
  • కరివేపాకు 1 రెమ్మ
  • నూనె 3 చెంచాలు
  • నీళ్లు తగినంత

దబ్బకాయ పులిహోర | How to make Dabbakaya pulihora Recipe in Telugu

  1. ముందుగా బియ్యం ని కడిగి నీళ్లు పోసి ఉడికించాలి
  2. దబ్బకాయ లో జ్యూస్ ని పిండేయాలి
  3. ఇప్పుడు స్టవ్ వెలిగించి అందులో నూనె వేసి వేడి అవ్వనివ్వాలి
  4. అందులో ఆవాలు ,మినపప్పు ,సెనగపప్పు ,పల్లీలు ,జీడిపప్పు, ఇంగువ ఎండుమిర్చి, పచ్చిమిర్చి వేసి వేయించాలి
  5. వేగిన తరువాత అందులో పసుపు దబ్బకాయ రసం వేసి ఉడికించాలి
  6. అందులో కరివేపాకు ,అన్నం వేసి బాగా కలిపి సర్వ్ చేసుకోవడమే

Reviews for Dabbakaya pulihora Recipe in Telugu (0)