పిట్టు(సెనగపిండి దోస) | pittu (besan dosaa) Recipe in Telugu

ద్వారా Harini Balakishan  |  19th Sep 2018  |  
5 నుండి 1సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • pittu (besan dosaa) recipe in Telugu,పిట్టు(సెనగపిండి దోస), Harini Balakishan
పిట్టు(సెనగపిండి దోస)by Harini Balakishan
  • తయారీకి సమయం

    5

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    2

    జనం

0

1

పిట్టు(సెనగపిండి దోస) వంటకం

పిట్టు(సెనగపిండి దోస) తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make pittu (besan dosaa) Recipe in Telugu )

  • మూడు కప్పుల సెనగపిండి
  • ఒక కప్పు సన్నగ తరిగిన ఉల్లిగడ్డ
  • సన్నగ తరిగిన కొత్తిమీర
  • సన్నగ తరిగిన పచ్చి మిర్చీ
  • పసుపు
  • ఉప్పు
  • మసాలా ధనియాల పుడి
  • ఆవాలు, జిలకర
  • నూనె

పిట్టు(సెనగపిండి దోస) | How to make pittu (besan dosaa) Recipe in Telugu

  1. ఉల్లిగడ్డ, పచ్చిమిర్చీ, కొత్మీర సన్నగ తరగాలి
  2. సెనగపిండి నీరు వేసి దోసపిండి మాదిరి కలపాలి. రెండు చంచా నూనె వేడిచేసి ఆవాలు , జిలకర చిటపటలాడించి, పసుపు వేసి పిండిలోకలపాలి
  3. పెనంమీద దోస పొయ్యాలి. నూనె వేసి దోరగ వేయించాలి
  4. మరోవైరు కూడా వేయించాలి
  5. సైడ్ డిష్ అవసరం రాజు. నచ్చితే పచ్చడి వేసుకోవచ్చు

నా చిట్కా:

కారెట్ కోరు,పాలకూర వదైరా కూరగాయలు వేసుకోవచ్టు

Reviews for pittu (besan dosaa) Recipe in Telugu (1)

Harini Balakishan2 months ago

జవాబు వ్రాయండి