హోమ్ / వంటకాలు / పులిహోర గోంగూర పచ్చడి

Photo of Pulihora gongura pachadi by Pravallika Srinivas at BetterButter
1830
4
0.0(0)
0

పులిహోర గోంగూర పచ్చడి

Sep-20-2018
Pravallika Srinivas
30 నిమిషాలు
వండినది?
30 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
10 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

పులిహోర గోంగూర పచ్చడి రెసిపీ గురించి

పులిహోర గోంగూర పచ్చడి అంటే తెలియని తెలుగు వారు ఉండరు.దీనికి కాంబినేషన్ పచ్చి ఉల్లిముక్కలు.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • ప్రతి రోజు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • దోరగా వేయించటం
  • పొడులు పచ్చడ్లు
  • పీచుపదార్థాలు ఘనంగా ఉన్నవి

కావలసినవి సర్వింగ: 10

  1. గోంగూర 1 kg
  2. పోపుదినుసులు 1 tbsp
  3. మెంతులు 20gms
  4. ఇంగువ 2 చిటికెలు
  5. నూనె 50 మీ.లి
  6. ఎండు మిరపకాయలు 250 గ్రా
  7. వెల్లుల్లిపాయలు 10
  8. ఉప్పు 100 gms
  9. చింతపండు 200gms
  10. నీరు 1 గ్లాస్

సూచనలు

  1. ముందుగా గోంగూర వలిచి కడిగి వడకట్టి ఎండలో ఒక గంట ఆరనివ్వాలి. ఎండుమిరపకాయలు కూడా ఎండనివ్వాలి .
  2. చింతపండు లో సరిపడా వేడినీరు పోసి నానిన తర్వాత చిల్లులగిన్నెలో వాడకట్టుకొని చింతపండు గుజ్జుని రెడీ చేసుకోవాలి . వేరొక కడైయిలో 1 స్పూన్ నూనె తయారు చేసుకున్న చింతపండు గుజ్జుని వేసి ఉడకనివ్వాలి. దగ్గర పడ్డాక తీసి చల్లారనివ్వాలి.
  3. ఒక కడాయి పెట్టుకొని నూనె లేకుండా గోంగూర వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.అదే బాండీ లో కొంచం నూనె వేసి ఎండుమిరపకాయలు వేసి వేయించుకోవాలి.
  4. ఇప్పుడు గ్రైండర్ లో ఎండుమిరపకాయలు గోంగూర వేసి రుబ్బుకొని ఆ తర్వాత ఉప్పు, చింతపండు పులుసు ,వేయించిన మెంతులు కూడా గ్రైండర్ లో వేసి రుబ్బుకోవాలి.మెదిగిన తర్వాత ఒక జాడి లో తీసి పెట్టుకోవాలి.
  5. ఇప్పుడు కావాలి అంటే అపుడు ఒక బౌల్ లో తీసుకొని కాలాయి పెట్టి నూనె వేసి కాగాక పోపు దినుసులు ,వెల్లుల్లిపాయలు వేసుకొని ఇంగువ వేసి పచ్చడి లో కలుపుకోవాలి.
  6. అంతే పులిహోర గోంగూర అన్నం లో వెస్కొని తినడానికి రెడీ .

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర