అల్లం పచ్చడి | GINGER pickle Recipe in Telugu

ద్వారా Kavitha Perumareddy  |  20th Sep 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • GINGER pickle  recipe in Telugu,అల్లం పచ్చడి, Kavitha Perumareddy
అల్లం పచ్చడిby Kavitha Perumareddy
  • తయారీకి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    25

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    6

    జనం

0

0

అల్లం పచ్చడి వంటకం

అల్లం పచ్చడి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make GINGER pickle Recipe in Telugu )

  • అల్లం 100 గ్రామ్స్
  • చింతపండు 100 గ్రామ్స్
  • బెల్లం 100 గ్రామ్స్
  • ఎండుమిర్చి 20
  • వెల్లుల్లి 10 రెబ్బలు
  • నూనె 200 గ్రామ్స్
  • కరివేపాకు 2 రెమ్మలు
  • జీలకర్ర 1 స్పున్
  • కారం 1 స్పున్
  • ఉప్పు తగినంత
  • పోపుగింజెలు 2 స్పూన్స్
  • ఇంగువ పావుస్పూన్

అల్లం పచ్చడి | How to make GINGER pickle Recipe in Telugu

  1. ముందుగా అల్లం శుభ్రంగా కడిగి తడిలేకుండా ఆరబెట్టి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి. చింతపండు కూడా ఒక గిన్నెలో నీళ్లు పోసి కడిగి న్నానబెట్టుకోవాలి.మిగతా అన్ని వస్తువులు రెడీగా పెట్టుకోవాలి.
  2. ఇప్పుడు పోయిమీద బాండీ పెట్టి 3 స్పూన్స్ నూనె వేసి వేడి చేసి అల్లం ముక్కలు వేసి దోరగా వేయించాలి.
  3. అల్లం వేగిన తరువాత దానిలో ఎండుమిర్చి వేసి కాసేపు వేయించుకోవాలి.తరువాత నానబెట్టిన చింతపండు, బెల్లం తురుము వేసి కలిపి 5 నిముసాలు చిన్న మంటమీద ఉంచాలి.
  4. చల్లారిన తరువాత తగినంత ఉప్పు,కారం స్పున్ ,జీలకర్ర స్పున్ వేసి రోటిలో కానీ మిక్షిలో కానీ వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. పచ్చడి గట్టిగా ఉంటే చింతపండు నానబెట్టిన నీళ్లు కలుపుతూ రుబ్బుకోవాలి. తరువాత పోయిమీద మరో బాండీలో మిగతా నూనె అంతా వేసి పోపుగింజెలు ,వెల్లుల్లి, కరివేపాకుతో పోపు వేసుకోవాలి.ఇంగువ కూడా వేసుకోవాలి పోపులో.
  5. పోపు వేగిన తరువాత దంచుకున్న అల్లం పచ్చడి వేసి కలిపి 5 నిముసాలు ఉంచాలి.ఇంకా పచ్చడి రెడీ.
  6. చల్లగా ఐన తరువాత గిన్నెలో తీసిపెట్టుకుంటే ఒక వారం రోజులు ఉంటుంది.

నా చిట్కా:

వేయించే టప్పుడు చిన్న మంట మీద చేస్తే రుచి బాగుంటుంది. మాడిపోకుండా ఉంటుంది.

Reviews for GINGER pickle Recipe in Telugu (0)