ఉసిరికాయ పొట్టు పచ్చడి | Gooseberry Pickle Recipe in Telugu

ద్వారా Pravallika Srinivas  |  21st Sep 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Gooseberry Pickle recipe in Telugu,ఉసిరికాయ పొట్టు పచ్చడి, Pravallika Srinivas
ఉసిరికాయ పొట్టు పచ్చడిby Pravallika Srinivas
  • తయారీకి సమయం

    60

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    60

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

0

0

ఉసిరికాయ పొట్టు పచ్చడి వంటకం

ఉసిరికాయ పొట్టు పచ్చడి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Gooseberry Pickle Recipe in Telugu )

  • ఉసిరికాయలు 1 కిలో
  • ఉప్పు. 1/4 కిలో
  • పసుపు 50 గ్రా
  • పచ్చిమిర్చి 1/2 కిలో
  • వేయించిన మెంతులు 25 గ్రా
  • నూనె 3 టేబుల్ స్పూన్లు
  • ఎండుమిరపకాయలు 2
  • ఇంగువ 1/4 స్పూన్
  • కర్వేపాకు 2 రెమ్మలు
  • వెల్లులి రెబ్బలు 10
  • పోపు దినుసులు 1 టేబుల్ స్పూన్

ఉసిరికాయ పొట్టు పచ్చడి | How to make Gooseberry Pickle Recipe in Telugu

  1. ముందుగా ఉసిరికాయలను కడిగి తేమ లేకుండా ఆరబెట్టండి. ఇప్పుడు ఉసిరికాయలను పొడి గా ఉన్న రోట్లో కొన్ని కాయలను వేసి దంచు కోవాలి.దంచేటపుడు గింజ పగలకుండా చేసుకుంటే మంచిది.అన్ని ఉసిరికాయలను అదే విధంగా దంచుకోవాలి . రోళ్ళు లీని వారు గింజలు లేకుండా ఉసిరికాయలు ముక్కలు కట్ చేసుకోవచ్చు .రోట్లో దంచిన వాటిలో గింజలు ఏరివేయాలి .
  2. ఇప్పుడు తరిగిని ఉసిరికాయలను ఉప్పు పసుపు కలిపి ఒక డబ్బాలో భద్రపరుచుకోవాలి. మూడు రోజులు తర్వాత పొట్టు బాగా ఊరుతుంది.
  3. పచ్చిమిర్చి పచ్చివి కాకుండా పండినవి కాకుండా దొరవి అనగా కొంచం బ్రౌన్ రంగు్ ఉండే కాయలను శుభ్రం చేసి ఆరనిచ్చి తొడిమలు తీసి పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు పొడి గ్రైండర్ లో పచ్చిమిర్చి, వేయించిన మెంతులూ ,ఉప్పు వేసి కొంచం మెదగనివ్వాలి .ఊరిన ఉసిరికాయ పొట్టు ని కూడా వేసి బాగా మెత్తగా రుబ్బుకొని జాడి లో భద్రపరుచుకోవాలి .
  4. ఒక కడాయి పెట్టి నూనె వేసి కాగాక పోపు దినుసులు, వెల్లులి రెబ్బలు , కర్వేపాకు ఇంగువ , యండుమిరపకాయలు వేసి చిటపటలాడాక పక్కకు తీసిన ఉసిరికాయ పొట్టు పచ్చడి లో కలుపుకొని వేడి అన్నం నెయ్యి పచ్చడి కలిపి తినడమే.

నా చిట్కా:

ఈ ఉసిరికాయ పొట్టు లో ఏమాత్రం తడి కానీ గింజ కానీ ఉప్పు తగ్గినా నల్లబడుతుంది. జాడిలో భద్రపరచినప్పుడు పైన పొర కొన్ని రోజులక

Reviews for Gooseberry Pickle Recipe in Telugu (0)