గుంటూరు గోంగూర తొక్కు | Gongura pickle Recipe in Telugu

ద్వారా Pravallika Srinivas  |  23rd Sep 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Gongura pickle recipe in Telugu,గుంటూరు గోంగూర తొక్కు, Pravallika Srinivas
గుంటూరు గోంగూర తొక్కుby Pravallika Srinivas
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

1

0

గుంటూరు గోంగూర తొక్కు వంటకం

గుంటూరు గోంగూర తొక్కు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Gongura pickle Recipe in Telugu )

  • గోంగూర 1కట్ట
  • పచ్చిమిరపకాయలు 20
  • గండుప్పు 2 tbsp
  • ఉల్లిపాయ 1
  • నూనె 100gm
  • యండుమిరపకాయలు 2
  • పోపుదినుసులు 2tbsp
  • ఇంగువ 1/4 tbsp
  • పసుపు 1/4 tbsp

గుంటూరు గోంగూర తొక్కు | How to make Gongura pickle Recipe in Telugu

  1. ముందుగా పుల్లగా ఉన్న గోంగూర కట్ట తీసుకొని కొంచం కాడలు ఉండేట్టు గిల్లుకుని కాడికి చిల్లులబుట్ట లో వేయాలి.
  2. తర్వాత రోట్లో పచ్చిమిర్చి గండుప్పు వేసి బాగా దంచుకోవాలి.
  3. తర్వాత నీరు వడ్డగిల్లిన గోంగూర కొంచం కొంచం వేసి దంచుకోవాలి. ఆలా మొత్తం గోంగూర పచ్చిమిర్చి ఉప్పు తో కలిసేవిధంగా కచ్చాపచ్చా గా దంచుకోవాలి .ఉల్లిపాయ ముక్కలు కూడా వేసి దంచుకోవాలి .
  4. ఇప్పుడు ఇనప కాలాయి లో నూనె వేసి కాగాక పోపు దినుసులు , యండుమిరపకాయలు ,ఇంగువ ,పసుపు , పచ్చిశనగ పప్పు అన్ని వేసి వేగాక దంచుకున్న గోంగూర మిశ్రమాన్ని నూనెలో వేసి బాగా కలిసేట్టు కలుపుతూ ఉండాలి. ఆలా నూనెలో పచ్చివాసన పోయేట్టుగా మీడియం హీట్ లో మగ్గించుకోవాలి.
  5. కొంచం సమయానికి నూనె గోంగూర నుండి విడవగానె సెర్వింగ్ బౌల్ లో తీసుకోవాలి. అంతే ఎంతో రుచికరమైన గుంటూరు గోంగూర తొక్కు రెడీ .

నా చిట్కా:

ఎక్కువ పుల్లగా ఉండే కొండగొంగూర ఈ పచ్చడిని ఇనప కాలాయి లో వేయించడం వలన రుచి బాగుంటుంది.

Reviews for Gongura pickle Recipe in Telugu (0)