ఎర్ర గోంగూర పచ్చడి | Red sorrel leaves chutney Recipe in Telugu

ద్వారా Kavitha Perumareddy  |  6th Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Red sorrel leaves chutney recipe in Telugu,ఎర్ర గోంగూర పచ్చడి, Kavitha Perumareddy
ఎర్ర గోంగూర పచ్చడిby Kavitha Perumareddy
  • తయారీకి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    25

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    6

    జనం

1

0

ఎర్ర గోంగూర పచ్చడి వంటకం

ఎర్ర గోంగూర పచ్చడి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Red sorrel leaves chutney Recipe in Telugu )

  • ఎర్ర గోంగూర రెండు పెద్ద కట్టలు
  • ఎండుమిర్చి 25లేక 30
  • జీలకర్ర 2 స్పూన్స్
  • ధనియాలు స్పున్
  • మెంతులు సగం స్పున్
  • మినపప్పు 2 స్పూన్స్
  • నూనె ఒక టీ గ్లాస్ అంత
  • ఉప్పు తగినంత
  • వెల్లుల్లి రెబ్బలు 20
  • కరివేపాకు గుప్పెడు
  • ఇంగువ పావు స్పున్
  • పోపుగింజలు 2 స్పూన్స్

ఎర్ర గోంగూర పచ్చడి | How to make Red sorrel leaves chutney Recipe in Telugu

  1. ముందుగా గోంగూర ను శుభ్రంగా ఒలిచి ఉప్పునీటిలో వేసి కడిగి నీరంతా ఒడిసిపోయేలా చేసుకోవాలి.
  2. ఇప్పుడు పోయిమీద బాండీ పెట్టి స్పున్ నూనె వేసి జీలకర్ర,ధనియాలు ,మినపప్పు, మెంతులు,ఎండుమిర్చి, వేసి వేపుకోవాలి.ఇంగువ కూడా వేసుకోవాలి.వేగిన తరువాత పక్కకు తీసుకోవాలి.
  3. మళ్ళీ బాండీలో 2 స్పూన్ల నూనె వేసి గోంగూర వేసి కలిపి 5 నిముషాలు బాగా మగ్గనివ్వాలి పచ్చి వాసన పోయేవరకు మగ్గించాలి.మరీ మడిపోయేంతగా వేపకూడదు.
  4. ఇప్పుడు రొటిలో ముందుగా వేయించిన ఎండుమిర్చి పోపు ను తగినంత ఉప్పు వేసి మెత్తగా దంచుకోవాలి.తరువాత మగ్గించిన గోంగూర కూడా వేసి అంతా బాగా కలిసేలా నూరుకోవాలి.తరువాత ఒక ప్లేట్ లో తీసుకోవాలి.
  5. ఇప్పుడు పోయిమీద బాండీ పెట్టి గ్లాస్ లో ఉన్న నూనె అంతా వేసుకొని పోపుగింజలు, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు,చితక్కొట్టిన వెల్లుల్లి రెబ్బలు వేసి పోపు వేగనివ్వాలి. తరవాత పచ్చడి అందులో వేసి కలిపి 3 నిముషాలు ఉంచాలి .అంతే ఇంకా గోంగూర పచ్చడి రెడీ .వేరే గిన్నెలో తీసుకోవాలి.

నా చిట్కా:

ఈ పచ్చడికి తడి తగలకుండాఉంటే పది రోజులు పైనే నిలువ ఉంటుంది.

Reviews for Red sorrel leaves chutney Recipe in Telugu (0)