పంచ్ దాల్ పచ్చడి | Panchdal chutney Recipe in Telugu

ద్వారా Sree Vaishnavi  |  6th Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Panchdal chutney recipe in Telugu,పంచ్ దాల్ పచ్చడి, Sree Vaishnavi
పంచ్ దాల్ పచ్చడిby Sree Vaishnavi
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    3

    జనం

0

0

పంచ్ దాల్ పచ్చడి వంటకం

పంచ్ దాల్ పచ్చడి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Panchdal chutney Recipe in Telugu )

  • మినపప్పు 1/2 కప్
  • సెనగపప్పు 1/2 కప్
  • కంది పప్పు 1/2 కప్
  • పెసరపప్పు 1/2 కప్
  • మసూర్ దాల్ 1/2 కప్
  • వెల్లులి రెబ్బలు 5-6
  • ఉప్పు తగినంత
  • ఎండుమిరపకాయలు 10
  • జీలకర్ర 1 చెంచా
  • సన్నగా తరిగిన అల్లం 1-2 చెంచాలు
  • నూనె 3-4 చెంచాలు
  • ఇంగువ చిటికెడు
  • నీళ్లు తగినంత
  • పచ్చిమిర్చి 5-6
  • ఆవాలు 1 చెంచా
  • కరివేపాకు 1 రెమ్మ

పంచ్ దాల్ పచ్చడి | How to make Panchdal chutney Recipe in Telugu

  1. ముందుగా ఒక మూకుడు తీసుకుని అందులో మినపప్పు వేసి డ్రై రోస్ట్ చేసుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి
  2. అదే మూకుడులో సెనగపప్పు వేసి డ్రై రోస్ట్ చేసుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి
  3. ఇప్పుడు మళ్ళి అదే మూకుడులో కంది పప్పు వేసి వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి
  4. అదే మూకుడు లో మసూర్ దాల్ వేసుకుని దాని కూడా వేసి వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి
  5. అదే మూకుడు తీసుకుని అందులో పెసరపప్పు కూడా వేసి వేయించి పక్కన పెట్టుకుని ఈ ఐదు పప్పులిని చల్లార్చుకోవాలి
  6. ఈలోపు ఆ మూకుడులో నూనె వేసి జీలకర్ర ,ఎండుమిర్చి, పచ్చిమిర్చి వేయించి మిక్సీ జార్ లో వేసుకోవాలి
  7. అదే మిక్సీ జార్ లో ఈ ఐదు పప్పులు వేసుకుని తగినంత ఉప్పు ,నీళ్లు పోసుకుని మిక్సీ చేసుకొని ఒక గిన్నె లోకి తీసుకోవాలి
  8. ఇప్పుడు మళ్ళీ స్టవ్ ఆన్ చేసుకుని అందులో నూనె ఆవాలు ,జీలకర్ర ,ఎండుమిర్చి, ఇంగువ ,కరివేపాకు వేయించు పచ్చడిలో వేసుకోవడమే

Reviews for Panchdal chutney Recipe in Telugu (0)