ఉసిరికాయ పచ్చిమిర్చి తొక్కు | gooseberry greenchilli chutney Recipe in Telugu

ద్వారా Kavitha Perumareddy  |  6th Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • gooseberry  greenchilli  chutney  recipe in Telugu,ఉసిరికాయ పచ్చిమిర్చి తొక్కు, Kavitha Perumareddy
ఉసిరికాయ పచ్చిమిర్చి తొక్కుby Kavitha Perumareddy
  • తయారీకి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    5

    జనం

0

0

ఉసిరికాయ పచ్చిమిర్చి తొక్కు వంటకం

ఉసిరికాయ పచ్చిమిర్చి తొక్కు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make gooseberry greenchilli chutney Recipe in Telugu )

  • ఉసిరికాయలు కేజీ
  • పచ్చిమిర్చి పావుకేజీ
  • వెల్లుల్లి 20 రెబ్బలు
  • ఉప్పు తగినంత
  • పసుపు సగం స్పున్

ఉసిరికాయ పచ్చిమిర్చి తొక్కు | How to make gooseberry greenchilli chutney Recipe in Telugu

  1. ముందుగా ఉసిరికాయలు, పచ్చిమిర్చి శుభ్రంగా కడిగి తడిలేకుండా ఆరబెట్టుకోవాలి .
  2. ఇప్పుడు పోయ్యి మీద బాండీ పెట్టి 2 స్పూన్స్ నూనె వేసి ఉసిరికాయలు వేసి మూతపెట్టి 5 నిముషాలు మగ్గించాలి.
  3. తరువాత పచ్చిమిర్చి , కొద్దిగా పసుపు వేసి మళ్ళీ 5 నిముషాలు ఉసిరికాయ మెత్తబడే వరకు మగ్గించాలి. తరువాత వెల్లుల్లి వేసుకోవాలి.
  4. ఇప్పుడు రొటిలో ముందుగా పచ్చిమిర్చి మాత్రమే తగినంత ఉప్పు వేసుకొని దంచుకోవాలి
  5. తరువాత ఉసిరికాయలు విత్తనాలు వేరుచేసుకోవాలి.
  6. దంచిన పచ్చిమిర్చి లో ఉసిరికాయ ముక్కలు వెల్లులి వేసి అంతా కలిపి బాగా దంచుకోవాలి.
  7. తరువాత ఒక శుభ్రమైన సీసాలో పెట్టుకోవాలి.తడి తగలకుండా ఉంటే నెలరోజులు ఐనా ఉంటుంది. ఫ్రిజ్ లో కూడా పెట్టుకోవచ్చు.

నా చిట్కా:

వెల్లుల్లి ఇష్టం ఉంటే వేసుకోవచ్చు .లేకపోతే లేదు .పోపు అవసరం లేదు.

Reviews for gooseberry greenchilli chutney Recipe in Telugu (0)