దోసకాయ ఆవకాయ | Yellow cucumber pickle Recipe in Telugu

ద్వారా Kavitha Perumareddy  |  8th Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Yellow cucumber pickle  recipe in Telugu,దోసకాయ ఆవకాయ, Kavitha Perumareddy
దోసకాయ ఆవకాయby Kavitha Perumareddy
  • తయారీకి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    6

    జనం

0

0

దోసకాయ ఆవకాయ వంటకం

దోసకాయ ఆవకాయ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Yellow cucumber pickle Recipe in Telugu )

  • గట్టిగా వుండే దోసకాయ 1
  • కారం 4 పెద్ద స్పూన్స్
  • ఉప్పు తగినంత
  • పసుపు కొద్దిగా
  • నూనె టీ గ్లాస్
  • ఆవపిండి 2 పెద్ద స్పూన్స్
  • మెంతి పిండి 1 చిన్న స్పున్
  • పోపుకు కావలిసిన పదార్దాలు ,...
  • ఆవాలు స్పున్
  • జీలకర్ర స్పున్
  • ఎండుమిర్చి 3
  • వెల్లుల్లి 10 రెబ్బలు
  • కరివేపాకు రెండు రెమ్మలు

దోసకాయ ఆవకాయ | How to make Yellow cucumber pickle Recipe in Telugu

  1. ముందుగా దోసకాయ కడిగి తడిలేకుండా తుడిచి తొక్కతీసుకొని విత్తనాలు తీసేసి సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి .చేదు చూసుకోవాలి.
  2. ఇప్పుడు పోయిమీద బాండీ పెట్టి ఆవాలు ,మెంతులు వేసి వేయించాలి. చల్లారాక పొడి చేసుకోవాలి.
  3. తరువాత ఒక గిన్నెలో దోస ముక్కలు వేసి పసుపు,కారం,ఉప్పు,ఆవపిండి, మెంతిపిండి అన్ని వేసి బాగా అంతా కలిసేలా కలిపి 5 నిముషాలు ఉంచాలి.
  4. ఈలోపు పోయిమీద బాండీ పెట్టి నూనెవేసి ఆవాలు,జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు ,చితక్కొట్టిన వెల్లుల్లి వేసి పోపు వేగనివ్వాలి.ఈ పోపు చల్లారాలి.
  5. తరువాత కలిపి పెట్టుకున్న పచ్చడిలో ఈ పోపును,3 నిమ్మకాయల రసం ను వేసి కలుపుకోవాలి.ఉప్పుకారం సరిపోయాయో లేదో చూసుకోవాలి. అవసరమైతే వేసి కలపాలి.
  6. ఒక రోజు తరువాత మళ్ళీ అంతా ఒకసారి కలిపి సీసాలో తీసుకోవాలి. తడితగలకుండా చూసుకుంటే 20 రోజులు పైనే నిలువ ఉంటుంది.

నా చిట్కా:

దోసకాయ చేదు ఉందో లేదో కచ్చితంగా చూసుకోవాలి.

Reviews for Yellow cucumber pickle Recipe in Telugu (0)