తోటకూర పులుసు కూర | Amaranth Green leaves curry Recipe in Telugu

ద్వారా Pravallika Srinivas  |  11th Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Amaranth Green leaves curry recipe in Telugu,తోటకూర పులుసు కూర, Pravallika Srinivas
తోటకూర పులుసు కూరby Pravallika Srinivas
  • తయారీకి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

1

0

తోటకూర పులుసు కూర వంటకం

తోటకూర పులుసు కూర తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Amaranth Green leaves curry Recipe in Telugu )

  • తోటకూర - 1 కట్ట
  • పచ్చిశనగపప్పు - 2 టేబుల్ స్పూన్
  • ఉల్లిపాయ ముక్కలు - 1
  • పచ్చిమిర్చి - 3
  • టమాటో ముక్కలు - 1
  • నీరు - తగినంత
  • చింతపండు రసం - 3 టేబుల్ స్పూన్
  • ఉప్పు - 1 స్పూన్
  • కారం - 1 స్పూన్
  • నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్
  • పోపు దినుసులు - 1 టేబుల్ స్పూన్
  • వెల్లులి రెబ్బలు - 10
  • కర్వేపాకు - 2 రెమ్మలు
  • ఇంగువ - చిటికెడు
  • యండుమిరపకాయలు - 3

తోటకూర పులుసు కూర | How to make Amaranth Green leaves curry Recipe in Telugu

  1. ముందుగా తోటకూర కట్టను తీస్కొని ఆకులు గిల్లి కాడలు లోనే పీచు వలిచి గిల్లి కడిగి పెట్టుకోవాలి.
  2. ఒక తెల్ల తపాల తీస్కొని తోటకూర , ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పచ్చిశనగపప్పు, పచ్చిమిర్చి తుంచినవి ,టమాటో ముక్కలు, నీరు వేసి ఉడికించుకోవాలి.
  3. తోటకూరబాగా ఉడికిన తర్వాత చింతపండు రసం, ఉప్పు ,కారం వేసి దగ్గర పడే వరకు ఉడికించుకోవాలి. ఇప్పుడు ఉడికిన మిశ్రమాన్ని గుంత గంటెతో బాగా మెదుపుకోవాలి.
  4. కడాయి పెట్టి నూనె వేసి కాగాక పోపు దినుసులు ,యండుమిరపకాయలు, వెల్లులి రెబ్బలు, కర్వేపాకు ,ఇంగువ వేసి కలుపుకోవాలి .అంతే రుచికరమైన తోటకూర పులుసు కూర రెడీ.

నా చిట్కా:

ఇదేవిధంగా పాలకూర ,గోంగూర ,బచ్చలికూర, చుక్కకూర కూడా పులుసుకూర చేసుకోవచ్చు.

Reviews for Amaranth Green leaves curry Recipe in Telugu (0)