సేమియా మేతి పులావ్ | Semiya fenugreek leaves Pulav Recipe in Telugu

ద్వారా Pravallika Srinivas  |  15th Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Semiya fenugreek leaves Pulav recipe in Telugu,సేమియా మేతి పులావ్, Pravallika Srinivas
సేమియా మేతి పులావ్by Pravallika Srinivas
  • తయారీకి సమయం

    15

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

0

0

సేమియా మేతి పులావ్ వంటకం

సేమియా మేతి పులావ్ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Semiya fenugreek leaves Pulav Recipe in Telugu )

  • మెంతుకూర - 1 కప్పు
  • సేమియా - 250 gms
  • టమాటో - 2
  • క్యారెట్ - 1
  • ఉల్లిపాయ - 1
  • అల్లం - 1 inch
  • బిర్యానీ ఆకు - 2
  • పట్టా - 2 inch
  • లవంగం - 6
  • యాలుకలు - 4
  • ఉప్పు - 1 spn
  • పసుపు - 1/4 spn
  • కసూరి మేతి - 2 spn
  • నీరు - తగినంత
  • నెయ్యి - 1 tbsp
  • నూనె - తగినంత

సేమియా మేతి పులావ్ | How to make Semiya fenugreek leaves Pulav Recipe in Telugu

  1. ముందుగా మెంతుకూర కడిగి గిల్లి పెట్టుకోవాలి . సేమియా కసూరి మేతి వేసి దగ్గరగా ఉడికించుకోవాలి.
  2. టమాటో క్యారెట్ ,అల్లం, ఉల్లిపాయ పొడుగా తరిగి పెట్టుకోవాలి. పచ్చిమిర్చి చీలికలు చేయాలి.
  3. ఇప్పుడు కడాయి పెట్టి నూనె వేసి మెంతుకూర వేగనిచ్చి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  4. అదే కడాయిలో నెయ్యి వేసి సేమియా వేయించుకోని ప్లేట్ లో తీసుకోవాలి.
  5. కడై లో నూనె వేసి బిర్యానీ ఆకు ,పట్టా, లవంగం ,యాలుకలు వేసి వేగాక తరిగిన కూరగాయలు వేసి ఉప్పు ,పసుపు వేసి మూతపెట్టి మగ్గనివ్వాలి.
  6. తర్వాత నీరు పోసి మరగనివ్వాలి.వేయించిన మెంతుకూర సేమియా కసూరి మేతి వేసి దగ్గరగా ఉడికించుకోవాలి.
  7. అంతే రుచికరమైన మెంతికూర సేమియా పులావ్ రెడీ.....

నా చిట్కా:

రోస్టెడ్ సేమియా ఉంటే డైరెక్ట్గా యూస్ చేయచ్చు. వెల్లులి ఇష్టం ఉన్నవాళ్లు వేస్కొవచ్చు. సేమియా నీరు 1:1.5 రేషియో లో ఉండాలి.

Reviews for Semiya fenugreek leaves Pulav Recipe in Telugu (0)