ఖాండ్వీ(గుజరాతీ వంటకం)(కుక్కర్ లో) | Khandhvi(In Pressure Cooker) Recipe in Telugu

ద్వారా Tejaswi Yalamanchi  |  16th Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Khandhvi(In Pressure Cooker) recipe in Telugu,ఖాండ్వీ(గుజరాతీ వంటకం)(కుక్కర్ లో), Tejaswi Yalamanchi
ఖాండ్వీ(గుజరాతీ వంటకం)(కుక్కర్ లో)by Tejaswi Yalamanchi
  • తయారీకి సమయం

    10

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    20

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    6

    జనం

1

0

ఖాండ్వీ(గుజరాతీ వంటకం)(కుక్కర్ లో) వంటకం

ఖాండ్వీ(గుజరాతీ వంటకం)(కుక్కర్ లో) తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Khandhvi(In Pressure Cooker) Recipe in Telugu )

  • సెనగపిండి -1 కప్పు
  • పాలకూర జ్యూస్ - 1/2 కప్
  • పెరుగు - 1/2 కప్
  • నీరు - 1 కప్
  • ఉప్పు రుచికి కావాల్సినంత
  • పసుపు - అరచెంచా
  • అల్లం పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ - 1 చెంచా
  • నూనె - 3 చెంచాలు
  • ఆవాలు - 1 చెంచా
  • జీలకర్ర - 1 చెంచా
  • కరివేపాకు - 2 రెమ్మలు
  • కొత్తిమీర (బాగా తరిగినవి ) - 4 చెంచాలు

ఖాండ్వీ(గుజరాతీ వంటకం)(కుక్కర్ లో) | How to make Khandhvi(In Pressure Cooker) Recipe in Telugu

  1. ముందుగా అన్ని పదార్థాలు సిద్దం చేసుకోండి.
  2. ఒక గిన్నె లో సెనగపిండి,పెరుగు,నీరు,ఉప్పు,పసుపు,అల్లం పచ్చిమిర్చి పేస్ట్,పాలకూర జ్యూస్ వేసి బాగా ఉండలు లేకుండా కలపండి.
  3. కుక్కర్ లో కింద నీరు పోసి పైన గిన్నె పెట్టి అయిదు కుతాల వరకు ఉడికించండి.
  4. అదే సమయంలో, ఒకటి లేదా రెండు పళ్ళేలపై నూనె రాసి పెట్టుకోండి.
  5. ఆవిరి అంత పోయాక గిన్నె బయటకి తీసి వెంటనే బాగా కలపండి గరిటె వాడి ఆ పేస్ట్ ను పళ్ళాలకు సమంగా వేసి రాయండి.
  6. 5 నిమిషాల పాటు చల్లబడనివ్వండి.
  7. 2 అంగుళాల మేరకు పొడవుగా కట్ చేయండి.
  8. కొత్తిమీర మిశ్రమాన్ని పైన చల్లండి.
  9. ఈ కట్ చేసినవాటిని గుండ్రంగా ఏది విచ్చుకోకుండా కట్టండి.
  10. ఒక గిన్నె పెట్టీ నూనెను వేసి వేడిచేయండి. ఆవాలను , జీలకర్ర వేసి వేయించండి. కరివేపాకును కూడా వేసి బాగా కలిపి స్టవ్ కట్టేయండి.దీన్ని ఖాండ్వీపై పోయండి.

Reviews for Khandhvi(In Pressure Cooker) Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo