హోమ్ / వంటకాలు / పాలకూర ఉల్లి పెసరట్టు

Photo of Spinach onion green gram dosa by Pravallika Srinivas at BetterButter
0
1
0(0)
0

పాలకూర ఉల్లి పెసరట్టు

Nov-01-2018
Pravallika Srinivas
360 నిమిషాలు
వండినది?
20 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

పాలకూర ఉల్లి పెసరట్టు రెసిపీ గురించి

పెసలు కడిగి ఒక 5 గంటలు నానపెట్టాలి. ముందుగా పాలకూర కడిగి పెట్టి చివర్లు కట్ చేసుకోవాలి. ఒక మిక్సర్ జార్ లో పెసలు వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుని ఒక గిన్నిలోకి తీసుకోవాలి.ఇప్పుడు ఉల్లిపాయలు అల్లం కొత్తిమీర సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి. పెనం పెట్టి వేడి అక్కక పిండిని గుంటగరిటతో తీస్కుని పల్చగా గుండ్రంగా వేసుకోవాలి. పైన ఉల్లితరుగు అల్లం తరుగు కొత్తిమీర తరుగు చల్లుకొని నూనె వేసి సన్న మంట పైన కాల్చుకోవాలి. పైన అట్లకాడతో స్ప్రెడ్ చేయడం వలన పైనకూడా ఉడికిపోతుంది. ట్రయాంగ్యులర్ గా ఫోల్డ్ చేస్కుని మనకు నచ్చిన చట్నీ తో తినేయాలి. పాలకూర ఉల్లి పెసరట్టు పొద్దున అల్పాహారమ్ గా బాగుంటుంది .

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • టిఫిన్ వంటకములు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • తక్కువ నూనెలో వేయించటం
  • పెనం పై వేయించటం/పాన్ ఫ్రై
  • చిన్న మంట పై ఉడికించటం
  • అల్పాహారం మరియు బ్రంచ్
  • పీచుపదార్థాలు ఘనంగా ఉన్నవి

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. పెసలు - 200 గ్రాములు
  2. బియ్యం - 1 స్పూను
  3. పాలకూర - 1/2 కట్ట
  4. నీరు - తగినంత
  5. నూనె- తగినంత
  6. కొత్తిమీర - 1/4 కట్ట
  7. ఉల్లిపాయలు - 3
  8. అల్లం - 2 అంగుళాలు

సూచనలు

  1. పెసలు,బియ్యం కడిగి ఒక 5 గంటలు నానపెట్టాలి.
  2. ముందుగా పాలకూర కడిగి పెట్టి చివర్లు కట్ చేసుకోవాలి.
  3. ఒక మిక్సర్ జార్ లో పెసలు వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకుని ఒక గిన్నిలోకి తీసుకోవాలి.
  4. ఇప్పుడు ఉల్లిపాయలు ,అల్లం, కొత్తిమీర సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి.
  5. పెనం పెట్టి వేడి అక్కక పిండిని గుంటగరిటతో తీస్కుని పల్చగా గుండ్రంగా వేసుకోవాలి.
  6. పైన ఉల్లితరుగు అల్లం తరుగు కొత్తిమీర తరుగు చల్లుకొని నూనె వేసి సన్న మంట పైన కాల్చుకోవాలి.
  7. పైన అట్లకాడతో స్ప్రెడ్ చేయడం వలన పైనకూడా ఉడికిపోతుంది.
  8. ట్రయాంగ్యులర్ గా ఫోల్డ్ చేస్కుని మనకు నచ్చిన చట్నీ తో తినేయాలి.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర