హోమ్ / వంటకాలు / పంచరత్న(పత్ర)పకోడీ...

Photo of Pancha Ratna pakoda by Swapna Sashikanth Tirumamidi at BetterButter
0
1
0(0)
0

పంచరత్న(పత్ర)పకోడీ...

Nov-01-2018
Swapna Sashikanth Tirumamidi
15 నిమిషాలు
వండినది?
15 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
6 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

పంచరత్న(పత్ర)పకోడీ... రెసిపీ గురించి

5 రకాల ఆకుకూరలు కలిపి పకోడీలు చేసాను.అందుకే ఈ పేరు పెట్టాను.మామూలుగా శెనగపిండి పకోడలకి వాడతారు.కడుపులో ఇబ్బంది పెట్టి అవస్థ పడుతూ వుంటారు..కానీ నేను ఇది మొక్కజొన్నల పిండి, పెసర పిండి వాడి చేసాను...చాలా బావుంది రుచి.మంచి కరకరలాడుతూ గుల్లగా ఉన్నాయి.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • పిల్లలకు నచ్చే వంటలు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • వెయించడం/స్టిర్ ఫ్రై
  • చిరు తిండి
  • పీచుపదార్థాలు ఘనంగా ఉన్నవి

కావలసినవి సర్వింగ: 6

  1. పాలకూర తరుగు 1 కప్
  2. తోటకూర తరుగు 1కప్
  3. కొత్తిమీర తరుగు 1 కప్
  4. పుదీనా అర కప్పు
  5. పొన్నంగటి ఆకు తరుగు 1 కప్.
  6. పెసరపప్పు అర కప్పు
  7. మొక్కజొన్నల పిండి 1 కప్.
  8. వరి పిండి పావు కప్
  9. అల్లంముక్కలు 2 చెంచాలు
  10. పచ్చిమిర్చిముక్కలు 2 చెంచాలు
  11. ఉప్పు సరిపడా
  12. పసుపు చిటికెడు.
  13. గరం మసాలా పొడి 1 చెంచా
  14. జీలకర్ర అర చెంచా.
  15. ఇంగువ అరచెంచా...
  16. వేయించడానికి నూనె
  17. వంట సోడా పావు చెంచా.

సూచనలు

  1. పెసర పప్పు 15 నానపెట్టి మెత్తగా రుబ్బి గిన్నీలోకి తీసి పెట్టుకోవాలి.
  2. అందులో మొక్కజొన్నల పిండి,వరిపిండి,అల్లంముక్కలు,పచ్చి మిర్చి, గరం మసాలా,పసుపు,ఉప్పు,జీలకర్ర, ఇంగువ వేసి కలిపి పట్టుకోవాలి.బాగా గట్టిగా ఉంటే నీళ్ళచుక్కలు చల్లి పకోడీ వేయడానికి వీలుగా కలుపుకోవాలి.
  3. ఇప్పుడు ఆ ముద్దలో తరిగి ఉంచుకున్న 5 రకాల ఆకుకూరలు వేసి బాగాకలపాలి.
  4. ఇప్పుడు దేవడానికి సరిపడగా నూని వేసి వేడి చేసి,సిద్ధంచేసుకున్న పకోడీ పిండిలో వంటసోడా కలిపి పకోడీలు వేసుకోవాలి...ఎర్రగా వేగగానే తీసుకోవాలి.అంతే ఇక పకోడీలు రెడీ రండిమరి ఓ పట్టు పడదాము...:heart_eyes::heart_eyes:

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర