వెన్నఅప్పాలు | butter appaalu Recipe in Telugu

ద్వారా రమ్య వూటుకూరి  |  11th Dec 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Photo of butter appaalu by రమ్య వూటుకూరి at BetterButter
వెన్నఅప్పాలుby రమ్య వూటుకూరి
  • తయారీకి సమయం

    12

    గంటలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

0

0

వెన్నఅప్పాలు వంటకం

వెన్నఅప్పాలు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make butter appaalu Recipe in Telugu )

  • లావుబియ్యం 1 కేజీ
  • పంచదార 1 కేజీ
  • వెన్న 1/4 కేజీ
  • ఆయిల్ డీప్ ఫ్రై కి సరిపడా
  • యాలకులు 5

వెన్నఅప్పాలు | How to make butter appaalu Recipe in Telugu

  1. బియ్యం 12 గంటలు నానబెట్టుకోవాలి
  2. తర్వాత శుభ్రంగా కడిగి ఆరబెట్టాలి
  3. కొంచం తడిగా ఉండగానే మెత్తని పిండి పట్టించాలి
  4. ఈ పిండి ని గట్టిగా నొక్కి మూత పెట్టాలి. పిండి ఆరిపోకూడదు
  5. పంచదార మునిగే వరకు నీళ్లు పోసుకొని పాకం పట్టాలి
  6. లేత పాకం రాగానే యాలకులపొడి బియ్యం పిండి వెస్కొని చలిమిడి రెడి చేసుకోవాలి
  7. చలిమిడి వేడిగా ఉన్నప్పుడే వెన్న వేసి బాగా కలపాలి
  8. ఈ చలిమిడి కొంచం గరెట జారుడుగా ఉండాలి
  9. డీప్ ఫ్రై కి ఆయిల్ పెట్టి ఆయిల్ వేడెక్కక ఒక చిన్న గరెటతో అప్పాలు వేయాలి
  10. రెండువైపులా బాగా వేపుకొని తీసుకోవాలి
  11. అంతే వెన్నఅప్పాలు రెడి

నా చిట్కా:

పాకం లేతగా ఉంటే చలిమిడి జారుగా వస్తుంది

Reviews for butter appaalu Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo