హోమ్ / వంటకాలు / కేరెట్ పెసరపప్పు (పొడిగా)

Photo of Carrot yellow split gram/moong (dry) by Swapna Tirumamidi. at BetterButter
484
4
0.0(0)
0

కేరెట్ పెసరపప్పు (పొడిగా)

Feb-26-2019
Swapna Tirumamidi.
15 నిమిషాలు
వండినది?
20 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

కేరెట్ పెసరపప్పు (పొడిగా) రెసిపీ గురించి

ఇది చాలా రుచిగా, కమ్మగా అందరికి నచ్చుతుంది.చేయడం చాలా సులభం.ఇది కేవలం 2 పదార్ధాలు,కెరేట్ మరియు పెసరపప్పు ఉపయోగించి చేస్తాము కాబట్టి పప్పులోని మాంసకృతులు, కేరెట్ లోని సుగుణాలు అధికమొత్తం లో శరీరానికి అందుతాయి. అన్నం,చపాతిలలోకి చాలా బావుంటుంది.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • తేలికైనవి
  • ప్రతి రోజు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • మితముగా వేయించుట
  • ప్రాథమిక వంటకం
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. కేరెట్లు 4 పెద్దవి
  2. పెసరపప్పు 4 పెద్దచెంచాలు
  3. ఆవాలు అర చెంచా
  4. జీలకర్ర పావు చెంచా
  5. పసుపు కొద్దిగా
  6. పచ్చి మిర్చి 3
  7. కరివేపాకు 2 రెమ్మలు
  8. ఇంగువ 2 చిటికెలు
  9. కొత్తిమీర తరుగు 3 చెంచాలు
  10. నూని 2 పెద్ద చెంచాలు
  11. ఉప్పు రుచికి తగ్గట్టు

సూచనలు

  1. ముందుగా పెసరపప్పును బాగా కడిగి మంచినీళ్లు పోసి 15 నిముషాలు నానపట్టాలి.
  2. ఈ లోగా కేరెట్లు తొక్కు తీసుకుని,నచ్చినవిధంగా ముక్కలు తరిగి పెట్టుకోవాలి.
  3. మూకుడు లో నూని వేసి వేడిచేసి,ఆవాలు,జీలకర్ర,ఇంగువ,కరివేపాకు, పచ్చి మిర్చి ముక్కలు,కాస్త పసుపుఅన్నీ వరుసలో వేసి వేయించి కేరెట్ ముక్కలు వేసి కలిపి 3..4 నిముషాలు మూత పెట్టి వేగనివ్వాలి .
  4. ఇప్పుడు నానిన పెసరపప్పు నీరు ఓడ్చి ముక్కల మీద వేసి కలిపి,మూత పెట్టి 5 నిముషాలు అయ్యాక ఒకసారికలిపి,ఉప్పువేసి, కొద్దిగా నీళ్లు చిలకరించి మళ్ళా మూతపెట్టి 10 నుండి 15 నిముషాలు మగ్గించాలి.
  5. ఇప్పుడు ఒక పప్పు బద్దని తీసి చేతితో నొక్కిచూస్తే ఉడికిందోలేదో తెలిసిపోతుంది లేదా అవసరం అనుకుంటే ఇంకో 5 నిమిషాలు మగ్గించి ,కొత్తిమీర వేసి కలిపితే కమ్మటి కేరెట్ పెసరపప్పు కూర సిద్ధం.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర