వెజ్ పులావు | Veg Pulao Recipe in Telugu

ద్వారా BetterButter Editorial  |  4th Sep 2015  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Photo of Veg Pulao by BetterButter Editorial at BetterButter
వెజ్ పులావుby BetterButter Editorial
  • తయారీకి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

3821

0

Video for key ingredients

  • Homemade Vegetable Stock

వెజ్ పులావు వంటకం

వెజ్ పులావు తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Veg Pulao Recipe in Telugu )

  • 2 కప్పుల బాస్మతీ బియ్యం
  • 1 కప్పు కూరగాయలు(క్యారెట్లు బీన్స్ బఠాణీ) తరిగినవి
  • 2 తరిగిన ఉల్లిపాయలు
  • 1 తరిగిన టమోటా
  • 3 కప్పుల కూరల గంజి
  • 2 పెద్ద చెంచాల నూనె
  • 1 చెంచా నిమ్మరసం
  • 1 చెంచా చిదిమిన అల్లం వెల్లుల్లి
  • ఉప్పు రుచికి తగినంత
  • 3-4 నల్ల మిరియాలు
  • 2-3 లవంగాలు
  • 2 యాలకులు
  • 1 బిర్యానీ ఆకు
  • 1 అంగుళం దాల్చిన చెక్క
  • 1 చెంచా జీలకర్ర

వెజ్ పులావు | How to make Veg Pulao Recipe in Telugu

  1. బియ్యం బాగా కడగండి. నీళ్ళలో 30 నిమిషాలు నానేయ్యండి. కూరలు సగం ఉడికించండి.
  2. ప్యానులో నూనె వేడి చేయండి, జీలకర్ర, బిర్యానీ ఆకు, నల్ల మిరియాలు, లవంగాలు, దాల్చిన చెక్క మరియు యాలక్కాయ వేయండి. కలుపుతూ నిమిషం వేయించండి.
  3. కొంచెం గోధుమ లోకి మారేదాకా తక్కువ మంటలో ఉల్లియాయలు వేసి వేయించండి.
  4. అల్లం, వెల్లుల్లి, పచ్చి మిర్చి వేసి కలపండి.
  5. ఇప్పుడు టమోటాలను వేయండి. 2 నిమిషాలు వేయించండి.
  6. సగం ఉడికిన కూరలు వేసి 2 నిమిషాలు వేయించండి.
  7. అన్నాన్ని కలపండి మరియు అన్ని పదార్థాలతో అన్నం పూత వచ్చేలా మరొక 2 నిమిషాలు వేయించండి.
  8. ఉప్పుతో సహా కలిసిన నిమ్మరసాన్ని దానిలో పోయండి.
  9. నీటిని (3:1 నిష్పత్తిలో) పోసి, అన్నం బాగా ఉడికేదాకా వండండి.
  10. మంట నుండి తీసి ప్రక్కన కీరా సలాడ్/వెల్లుల్లి రైతాతో వడ్డించండి.

Reviews for Veg Pulao Recipe in Telugu (0)