పాల రవ్వ కేసరి | Milk Rava Kesari Recipe in Telugu

ద్వారా Aayushi Manish  |  2nd Feb 2017  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Milk Rava Kesari recipe in Telugu,పాల రవ్వ కేసరి, Aayushi Manish
పాల రవ్వ కేసరిby Aayushi Manish
  • తయారీకి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

84

0

పాల రవ్వ కేసరి వంటకం

పాల రవ్వ కేసరి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Milk Rava Kesari Recipe in Telugu )

  • బొంబాయిరవ్వ 1/2 కప్పు
  • పంచదార 1/3 కప్పు లేదా రుచికి
  • పాలు 1.5 కప్పులు
  • కుంకుమ పువ్వు 15-20 దారాలు (1 పెద్ద చెంచా వేడి పాలలో నానేసినది)
  • శుద్ధీ చేసిన వెన్న (నెయ్యి) 3 పెద్ద చెంచాలు
  • అలంకరణకి వివిధ రకాల గింజలు

పాల రవ్వ కేసరి | How to make Milk Rava Kesari Recipe in Telugu

  1. పెనం వేడి చేసి 2 పెద్డ చెంచాల నెయ్యి వేసి గింజలని వేయించండి. వాటిని ఒక ప్రక్కన పెట్టండి.
  2. అదే పెనంలో, రవ్వ వేసి బాగా కలపడం వల్ల అది లేత గోధుమ రంగులోకి మారుతుంది మరియు అది లేత సువాసనని కలిగి ఉంటుంది. ఒక పళ్ళెంలోకి తీసి దాన్ని ప్రక్కకు పెట్టండి.
  3. అదే పెనంలో, చక్కర, పాలు మరియు నానవేసిన కుంకుమ పువ్వు వేసి మధ్యస్థ మంట మీద ఉడుకు రానివ్వండి , కలుపుతూ ఉండండి అందువల్ల చక్కర సరిగా కరుగుతుంది. మంటని తక్కువకి తగ్గించండి.
  4. మెల్లిగా రవ్వలోకి పాలని వేయండి, ఉండలు కట్టకుండా నివారించడానికి అదే పనిగా తిప్పండి, తేమ ఆవిరయ్యేదాకా వండండి.
  5. 1 పెద్ద చెంచా నెయ్యి వేసి బాగా కలపండి. ఇది పెనం అంచులని వదలడం మొదలుపెడుతుంది. మంటని ఆపండి. గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద లేదా వేడిగా గానీ వడ్డించండి, గింజలతో అలంకరణ చేయండి. పాల రవ్వ కేసరి వేడిగా లేదా గోరు వెచ్చగా వడ్డించండి. గింజలతో అలంకరణ చేయండి.

Reviews for Milk Rava Kesari Recipe in Telugu (0)