హోమ్ / వంటకాలు / రవ్వ ఇడ్లీ

Photo of Rava idli by Kritika Singh at BetterButter
612
18
4.0(1)
0

రవ్వ ఇడ్లీ

Apr-19-2017
Kritika Singh
60 నిమిషాలు
వండినది?
10 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

రవ్వ ఇడ్లీ రెసిపీ గురించి

చాలా తక్కువ సమయం తయారీకి మరియు వంటడానికి కూడా అవసరమయ్యే ఇడ్లీ

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • టిఫిన్ వంటకములు
  • తమిళనాడు
  • ఆవిరికి
  • అల్పాహారం మరియు బ్రంచ్
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. రవ్వ(బొంబాయి)- 5 కప్పులు
  2. ఎండు మిరపకాయలు - 2
  3. జీలకర్ర- 1/2 చెంచాలు
  4. ఆవాలు- 1 చెంచా
  5. కరివేపాకు- 10
  6. పెరుగు- 2 కప్పులు
  7. పచ్చి మిరపకాయలు- 1 లేదా 2
  8. తురిమిన అల్లం- 1 చెంచా
  9. నూనె - 3 చెంచాలు
  10. నెయ్యి- 1 నుండి 2 చెంచాలు
  11. ఈనో లేదా బేకింగ్ సోడా - 1 చిటికెడు
  12. ఉప్పు రుచికి తగినంత

సూచనలు

  1. కడాయిలో నూనె మరియు నెయ్యి వేడి చేయండి. ఎండు మిరపకాయలు, జీలకర్ర, ఆవాలు వేయండి.
  2. వాటిని చిటపట లాదనివ్వండి. తర్వాత కరివేపాకు వేయండి.
  3. అది అయ్యాక, బొంబాయి రవ్వ వేసి బాగా కలపండి.
  4. బొంబాయి రవ్వని కలుపుతూ ఉండండి అందువల్ల అది మాడదు. మీరు బొంబాయిరవ్వ యొక్క సువాసన వచ్చే దాకా వండాలి.
  5. రంగులో కొంచెం మార్పు బానే ఉంటుంది. సుజీ హల్వా సందర్బంలో బాగా ఎక్కువ వేయించవద్దు.
  6. మంటని ఆపేసి దానిని చల్లార నివ్వండి.
  7. ఇప్పుడు గిన్నెలో పెరుగు తీసుకోండి, దానిలో తురిమిన అల్లం మరియు సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిర్చిని వేయండి.
  8. ఈలోపు, బొంబాయిరవ్వ చల్లగా అవుతుంది, దానిని మెల్లిగా పెరుగు మిశ్రమంలో కలపండి.
  9. బాగా పిండిలా చేయడానికి, కొంచెం నీరు కలపండి.
  10. ఉప్పు మరియు చిటికెడు బేకింగ్ సోడా కలపండి మరియు దానిని దాదాపు ఒక గంటపాటు ఉండనివ్వండి.
  11. ఇప్పుడు ఇడ్లీ స్టాండ్ లకి నూనె రాసి ఒక దాని తర్వాత ఒకటి పిండి పోయండి.
  12. ప్రషర్ కుక్కరులో కొంచెం నీరు పోసి మంటని ఆపేయండి. ఆవిరి రావడం ప్రారంభం అయ్యాక, దానిలో ఇడ్లీ స్టాండ్ పెట్టండి.
  13. మూసి దానిని 10 నిమిషాలు వండండి.
  14. రవ్వ ఇడ్లీ సిద్ధం.

ఇంకా చదవండి (1)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
Punnareddy Akkala
Oct-01-2018
Punnareddy Akkala   Oct-01-2018

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర