గుడ్డు బిర్యానీ | Egg Biryani Recipe in Telugu

ద్వారా Aameena Ahmed  |  13th Nov 2015  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Photo of Egg Biryani by Aameena Ahmed at BetterButter
గుడ్డు బిర్యానీby Aameena Ahmed
  • తయారీకి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

1093

0

Video for key ingredients

    గుడ్డు బిర్యానీ వంటకం

    గుడ్డు బిర్యానీ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Egg Biryani Recipe in Telugu )

    • ఉప్పు రుచికి తగినంత
    • బియ్యం – ½ కేజీ (30 నిమిషాలు నానబెట్టింది)
    • అన్నానికి:
    • గరం మసాలా పొడి 1/2 చెంచా
    • పుదీనా ఆకులు 10-12 ఆకులు
    • కొత్తిమీర 1 చిన్న కట్ట
    • పూర్తి పచ్చి మిరపకాయలు 5
    • ధనియాల పొడి 1 చెంచా
    • జీలకర్ర పొడి 1 చెంచా
    • ఎర్ర కారం పొడి 11/2 చెంచా
    • ఉప్పు 1 చెంచా పూర్తిగా
    • పసుపు 1/2 చెంచా
    • అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద 1 పెద్ద చెంచా
    • కొబ్బరి పాలు 1/2 కప్పు
    • టమేటాలు 3 మధ్యస్తంగా తరిగినవి
    • ఉల్లిపాయలు 2 మధ్యస్తంగా తరిగినవి
    • పచ్చ యాలకులు - 2 బ్రౌన్ యాలకులు 2 దాల్చినచెక్క 2
    • పూర్తి గరం మసాలా (4-6 లవంగాలు 4-6 నల్ల మిరియాలు)
    • నూనె; 1/2 కప్పు
    • గుడ్లు - 6
    • గుడ్ల మిశ్రమం కొరకు

    గుడ్డు బిర్యానీ | How to make Egg Biryani Recipe in Telugu

    1. గుడ్లను బాగా ఉడికించండి. ఉడికించిన తర్వాత పెంకులు తీసి ప్రక్కకు పెట్టండి.
    2. ప్యాన్ తీసుకుని, సగం కప్పు నూనె వేయండి, తర్వాత ఉల్లిపాయలు తరిగినవి వేసి బంగారు గోధుమ రంగులో వచ్చే వరకు వాటిని వేయించి తర్వాత పూర్తి గరం మసాలా వేయండి.
    3. అల్లం వెల్లుల్లి ముద్దని వేసి, ఒక నిమిషం కలిపి తర్వాత పసుపు, ఉప్పు, ఎర్ర కారం పొడి, జీలకర్ర పొడి, ధనియాల పొడి, కొంచెం నీరు జోడించి మరియు మళ్ళీ అన్నీ బాగా కలపండి.
    4. తరిగిన టమోటాలను వేయండి మరియు నూనె వేయరయ్యేదాకా వండండి. ఇప్పుడు కొబ్బరి పాలను వేయండి మళ్ళీ నూనె వేయరయ్యేదాకా వండండి. ఉడికించిన గుడ్లను జోడించండి, జాగ్రత్తగా కలపండి మరియు పూర్తి మిశ్రమాన్ని ప్రక్కకు ఉంచండి.
    5. అన్నం కోసం; ఉప్పు రుచికితగినంత వేసి నీళ్ళని ఉడికించండి; అన్నం కోసం; కావలసిన పదార్థాల జాబితాలో.
    6. బాస్మతీ బియ్యం వేసి 3/4 వంతు ఉడికేదాక వండి తర్వాత బియ్యంలో నీటిని తీసేసి ప్రక్కకు పెట్టుకొండి.
    7. ఇప్పుడు పొరల భాగం, గంగాళం తీసుకోండి(మందపాటి అడుగుతో గుండ్రటి వంట పాత్ర) దానిని 1 చెంచా నెయ్యితో పూయండి తర్వాత మొదట అన్నంతో పొర వెయ్యండి తర్వాత దానిలో గుడ్డు మిశ్రమాన్ని వెయ్యండి మరియు పూర్తి పచ్చి మిరపకాయలు, కొత్తిమీర, పుదీనా ఆకులు, గరం మసాలా పొడి వేయండి.
    8. మొదట గిన్నెని అల్యూమినియం ఫాయిల్ తో మూయండి తర్వాత దాని మీద కొంత బరువుతో మూతని మూయండి. అధికంలో 5 నిముషాలు మరియు తక్కువ మంటలో 10 నిమిషాలు వండండి. గుడ్డు బిర్యాని వడ్డించడానికి సిద్ధం.

    నా చిట్కా:

    బిర్యానీ గిన్నెని వడ్డించే ముందు స్టవ్ మీద 30 నిమిషాలు వదిలేయడం మంచిది

    Reviews for Egg Biryani Recipe in Telugu (0)