మిష్టి దోయ్ | Mishti Doi Recipe in Telugu

ద్వారా Bindiya Sharma  |  22nd Jul 2015  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Mishti Doi recipe in Telugu,మిష్టి దోయ్, Bindiya Sharma
మిష్టి దోయ్by Bindiya Sharma
  • తయారీకి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    30

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

176

0

మిష్టి దోయ్ వంటకం

మిష్టి దోయ్ తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Mishti Doi Recipe in Telugu )

  • 1 లీటర్ పూర్తిగా మీగడ పాలు
  • 2-3 యాలకులు
  • 1/3 కప్పు చక్కెర (మీకు తీయగా ఇష్టం అయితే అదనపు 2 పెద్ద చెంచా కలపండి)
  • 2-3 పెద్ద చెంచాలు కుదరడానికి పెరుగు/యోగర్ట్
  • అలంకరణ కోసం తరిగిన పిస్తాలు

మిష్టి దోయ్ | How to make Mishti Doi Recipe in Telugu

  1. మధ్యస్థ మంట మీద పెద్ద గిన్నెలో పాలను వేడిచేయండి. పాలు పొంగే దాకా పాలను కలుపుతూ ఉండండి (అందువల్ల అది క్రింద మాడదు)
  2. మంటను ఆపేయండి మరియు దానిలోకి సగం చక్కెరని వేయండి.
  3. ప్యానుని వేడి చేయండి మరియు మిగిలిన చక్కర పాకం రావడానికి అందులో వేయండి. మధ్యస్థ మంట మీద చక్కెరని బాగా కలుపుతూ ఉండండి.
  4. చక్కర పాకం వచ్చాక, మంటని ఆపేయండి(దానిని మాడ్చవద్దు, జాగ్రత్త) దానిని పాలతో కలపండి. కొంతసేపటి వరకు మిశ్రమాన్ని చల్లారనివ్వండి.
  5. టెర్రకోట కుండని చిన్నది తీసుకోండి మరియు డానికి పెరుగు స్థిరపడడానికి వేయండి మరియు దానిలో పాకం పట్టిన పాలను వేయండి. కుండని మూత పెట్టి స్థిరపడడానికి 12-14 గంటలు వెచ్చని ప్రదేశంలో పెట్టండి.
  6. చల్లగా వడ్డించండి.

నా చిట్కా:

సర్దుకోడానికి పాలలోకి పెరుగు కలిపే ముందు, పాలు బాగా వేడిగా లేదా చల్లగా ఉండకుండా, గోరువెచ్చగా ఉండేలా చూసుకోండి.

Reviews for Mishti Doi Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo