రాజ్మా | Rajma Recipe in Telugu

ద్వారా Bindiya Sharma  |  22nd Jul 2015  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Rajma recipe in Telugu,రాజ్మా , Bindiya Sharma
రాజ్మా by Bindiya Sharma
  • తయారీకి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    25

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

2230

0

రాజ్మా వంటకం

రాజ్మా తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Rajma Recipe in Telugu )

  • 150 గ్రాముల రాజ్మా
  • రుచికి తగినంత ఉప్పు
  • 1/4 చెంచా పసుపు
  • 1/2 చెంచా కారం
  • 4 - 5 వెల్లుల్లి రెబ్బలు
  • 1 మధ్యస్త ఉల్లిపాయ
  • 3 మధ్యస్త టమాటాలు
  • అల్లం ఒక అంగుళం ముక్కు
  • 2 పచ్చి మిరపకాయలు
  • 1/2 చెంచా జీలకర్ర
  • 1 చెంచా ధనియాల పొడి
  • 1/4 చెంచా గరం మసాలా
  • 1 పెద్ద చెంచా తరిగిన కొత్తిమీర
  • 2 పెద్ద చెంచాల నెయ్యి

రాజ్మా | How to make Rajma Recipe in Telugu

  1. రాజ్మా ని ఒక కప్పు నీళ్ళలో 8- 9 గంటలు నానబెట్టాలి( రాత్రి). కడిగి ప్రషర్ కుకర్ లో వెయ్యాలి అందులో ఒక 1/2 చెంచా ఉప్పు మరియు 2 కప్పుల నీళ్ళు. ఒక విజిల్ వచ్చాక మంట తగ్గించి 10 - 12 నిమిషాలు ఉడికించాలి. స్టవ్ ఆపివేసి. 10 నిమిషాల తరువాత, తెరిచి రాజ్మా మెత్తగా అయిందో లేదో చూడాలి, లేదంటే ఇంకో 3 విజిల్లు రానివ్వాలి.
  2. మసాలా చేయడానికి, ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి , అల్లం మరియు వెల్లులి కలిపి మెత్తగా మిక్సి పటాలి. పాన్ ను వేడి చేసి అందులో నూనే వేసి జీలకర్ర మరియు ఉల్లిపాయ పేస్టు వెయ్యాలి. బంగారు వన్నె వచ్చేదాకా వేయించాలి.
  3. టమాటలను రుబ్బి అదే పాన్ లో వెయ్యాలి, కలిపి. ఉప్పు , పసుపు, కారం మరియు గరం మసాలా.
  4. ఉడికిన రాజ్మాలో ఈ మసాలా కలపండి. తగ్గువ మంట మీద 5 - 8 నిమిషాలు రాజ్మాను ఉంచాలి మరియు కొత్తిమీరతో అలంకరించాలి మరియు వడ్డించాలి.

Reviews for Rajma Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo