ఇడ్లి | Idli Recipe in Telugu

ద్వారా Sonu   |  24th Sep 2017  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Idli recipe in Telugu,ఇడ్లి, Sonu
ఇడ్లిby Sonu
  • తయారీకి సమయం

    20

    గంటలు
  • వండటానికి సమయం

    12

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    10

    జనం

189

0

ఇడ్లి వంటకం

ఇడ్లి తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Idli Recipe in Telugu )

  • 1 1/4 కప్పు - మినప్పప్పు( పొట్టు లేనిది)
  • 3 కప్పులు- బియ్యం( మీరు ఏ బియ్యం అయినా వాడవచ్చు, ఎక్కువగా విరిగినది మంచిది, కాని బాస్మాతి అలాంటివి కావు)
  • 2 చెంచాల - ఉప్పు
  • రుబ్బడానికి నీళ్ళు కావాలి

ఇడ్లి | How to make Idli Recipe in Telugu

  1. కడిగి మినప్పప్పు మరియు బియ్యాన్ని విడి విడిగా నానబెట్టాలి.
  2. 8 - 9 గంటలు లేదా రాత్రికి నానబెట్టాలి.
  3. ఇప్పుడు మినపప్పును మరియు బియ్యని విడివిడిగా మెత్తని పేస్టు లాగా రుబ్బాలి.
  4. ఇప్పుడు ఆ రెండిటిని కలిపి దానికి ఉప్పు కలపాలి.
  5. దానిని 6 నుంచి 7 గంటలు పులవటానికి పక్కన పెట్టండి.
  6. ప్రషర్ కుకర్ లో ఒక గ్లాస్ నీళ్ళను వేడి చెయ్యాలి.
  7. ఇడ్లి స్టాండ్ కు నూనే లేదా నెయ్యి రాసి గారిట నిండా పిండిని తీసుకోని అందులో పోయాలి .
  8. ఆ స్టాండ్ ని ప్రషర్ కుకర్ లో పెట్టాలి.
  9. ప్రషర్ కుకర్ పైన మూత పెట్టాలి విజిల్ పెట్టకూడదు.
  10. ఎక్కువ మంటలో 10 -12 నిమిషాలు ఉడికించాలి మరియు స్టవ్ ఆపివేయాలి.
  11. 5 నిమషాల పాటు అలా ఉండనిచ్చిన తరువాత కుకర్ లో నుంచి స్టాండ్ ని బయటకు తియ్యాలి.
  12. మళ్ళి ఇంకో 5 నిమిషాలు ఆగి అందులో నుంచి చెంచాతో ఇడ్లిలను బయటకు తియ్యాలి.
  13. కొబ్బరి చెట్నీ లేదా వేడి వేడి సాంబార్ తో వడ్డించాలి.

నా చిట్కా:

మెత్తని మరియు మృదువైన ఇడ్లిల కోసం పిండిని సరిగ్గా పులవనివ్వాలి.

Reviews for Idli Recipe in Telugu (0)