హోమ్ / వంటకాలు / గులాబ్ జామున్

Photo of Gulab Jamun by Rita Arora at BetterButter
8521
148
5.0(1)
0

గులాబ్ జామున్

Apr-04-2016
Rita Arora
15 నిమిషాలు
వండినది?
30 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

గులాబ్ జామున్ రెసిపీ గురించి

కోవా మరియు పనీర్ యొక్క చిన్నా ఉండలు.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • పండుగలాగా
  • భారతీయ
  • ఉడికించాలి
  • వేయించేవి
  • భోజనం తర్వాత వడ్డించే తీపి పదార్థాలు
  • గుడ్డు లేని

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. 250 గ్రాముల మెత్తని కోవా
  2. 100 గ్రాముల పనీర్
  3. శుద్ధి చేసిన పించి 1/౩ కప్పు
  4. 1 చెంచ జీడిపప్పు
  5. చిరోంజి- 1 చెంచ
  6. 1/4 చెంచ యాలకుల పొడి
  7. చెక్కెర పాకం కోసం:
  8. ౩ కప్పుల చెక్కెర
  9. 1 1/2 కప్పు నీళ్ళు
  10. 1/4 చెంచ యాలకుల పొడి

సూచనలు

  1. పాకం కోసం:
  2. పాన్ ని వేడి చేసి, నీళ్ళను మరియు చెక్కెర ను కలపాలి, అది ఉడుకుతున్నపుడు, 3 నుంచి 4 నిమిషాలు ఉడికించాలి లేదా ఒక తీగ వచ్చేలా పాకం చేయాలి.యాలకుల పొడిని కలపాలి. స్టవ్ ఆపండి.
  3. గులాబ్ జామున్ కోసం:
  4. ఒక గిన్నెలో కోవా, పనీర్ మరియు మైదాను వేసి పిండి మెత్తగా అయ్యే దాకా చేతితో కలపాలి.
  5. దానిలోపల మిశ్రమం కోసం: చిన్న గిన్నెలో , డ్రై ఫ్రుట్స్ మరియు యాలకుల పొడి, బాగా కలపాలి.
  6. పిండిలో నుంచి చిన్న ఉండను తీసుకోని కొంచం ఒత్తి, ఆ మిశ్రమాన్ని అందులోపెట్టు అని వైపులనుంచి ముసివేసి ఒక ఉండాలా చేయాలి.
  7. ఈ ఉండాలని మధ్యస్త వేడి ఉన్న నూనేలో వెయ్యాలి, ఇప్పుడు ఈ ఉండాలని తక్కువ మంటలో వేయించాలి.
  8. ఈ ఉండలపై గరిటతో నూనే పోయాలి. గరిటతో ఉండలను తాకకూడదు.
  9. ఉండాలన్ని అన్ని వైపుగా సరిగ్గా వేగడానికి గరిటను నిమ్మదిగా తిప్పుతూ ఉండండి.
  10. బంగారు వన్నె వచ్చిన ఉండలను నూనే నుంచి బయటకు తియ్యండి, ఇప్పుడు వాటిని గోరువెచ్చగా ఉన్న చెక్కెర పాకంలో వెయ్యండి గులాబ్ జామున్ మెత్తగా, తియ్యగా అవాలంటే 1-2 గంటలు ఉంచాలి.

ఇంకా చదవండి (1)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
Shobha.. Vrudhulla
Jan-27-2019
Shobha.. Vrudhulla   Jan-27-2019

Wow yummy..Mi recipes anni naku chala nachutundi.

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర