Photo of Set dosa by pranali deshmukh at BetterButter
1624
7
0.0(1)
0

Set dosa

Mar-31-2018
pranali deshmukh
20 నిమిషాలు
వండినది?
20 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • పిల్లలకు నచ్చే వంటలు
  • దక్షిణ భారతీయ
  • పెనం పై వేయించటం/పాన్ ఫ్రై
  • అల్పాహారం మరియు బ్రంచ్
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. 2 కప్పులు : ఉప్పుడు బియ్యం / సాధారణ బియ్యం
  2. 1/2 కప్పు : మిన పప్పు
  3. 1/2 చెంచాడు : మెంతులు
  4. 3/4 కప్పు : సన్నని అటుకులు
  5. 2 చెంచాల : ఉప్పు

సూచనలు

  1. మినపప్పు మరియు బియ్యం కడిగి ఒక గిన్నెలో సరిపడినన్ని నీళ్లు పోసి 5 నుండి 6 గంటల పాటు నాన పెట్టండి.
  2. మరో గిన్నెలో 1-2 గంటలు పాటు అటుకులను కూడా నన పెట్టండి.
  3. నానబెట్టిన పప్పు బియ్యం మరియు అటుకులను కలిపి మిక్సర్ లేదా గ్రైండర్లో మెత్తగా పిండి చేసుకోండి.
  4. పిండికి సరిపడినంత ఉప్పు వేసి కలుపుకోండి. పూర్తి రాత్రి లేదా 4-6 గంటల పాటు పులియ పెట్టండి. ఈ దశలో పిండి మందంగా ఉంటుంది పులిసిన తర్వాత రెండింతలు అయ్యి జారుడుగా మారుతుంది.
  5. ఉదయం / 4-6 గంటల తరువాత, పిండి చక్కగా పులియబెట్టినట్లు గమనించండి. చిటికెడు వంట సోడా మరియు చక్కెర వేసి, నెమ్మదిగా కలపాలి పిండి అనుగుణంగా తనిఖీ చేయండి ఇది మందపాటి మిల్క్ షేక్ లాగా ఉండాలి. అవసరమైతే కొద్దిగా నీరు జోడించండి దీనితో మన సెట్ దోస పిండి సిద్ధం.
  6. దోస చేయడానికి కొనసాగండి ఒక పెనం వేడి చేసుకోండి. కొంచెం నూనె వేసుకొని ఒక టిష్యూ పేపర్ తో కానీ పొడి బట్టతో కానీ తుడుచుకోండి. ఒక గరిట పిండిని వేడి పెనం పైన పోసుకోండి.. వ్యాప్తి అవసరం లేదు. ఇది మందపాటి చిన్న పాన్ కేక్ మాదిరిగా ఉండాలి.
  7. ఒక చేయించాడు నూనెని దోస చుట్టూ మరియు మధ్యలో వేసుకోండి. రెండు వైపులా కాల్చుకోండి.
  8. సూపర్ మృదువైన, రంధ్రాలతో కూడిన మెత్తటి సెట్ దోస సేవించటానికి సిద్ధముగా ఉంది. చట్నీ / సాగు / వెజి కర్మా / బంగాళాదుంప సాగు / సాంబార్ / చట్నీ పొడితో వేడి వేడిగా ఆనందించండి.

ఇంకా చదవండి (1)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
Sandhya Rani Vutukuri
Sep-21-2018
Sandhya Rani Vutukuri   Sep-21-2018

ఉప్పుడు బియ్యం పోస్తే దోశ ఎర్రగా రాదా మేడం? నాకు తెల్లగా రావాలి..మీరు చెప్పినట్టు చేస్తే ఎరుపు వొస్తోంది. Pl. గైడ్

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర