హోమ్ / వంటకాలు / పుచ్చకాయ-టమాటా కూర

Photo of Watermelon-Tomato Curry by Abhinetri V at BetterButter
517
2
0.0(0)
0

పుచ్చకాయ-టమాటా కూర

May-06-2018
Abhinetri V
10 నిమిషాలు
వండినది?
10 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

పుచ్చకాయ-టమాటా కూర రెసిపీ గురించి

పుచ్చకాయ ఎండాకాలంలో ఎక్కువగా ఉపయోగించే పండు. కానీ ఈ పండు లోని తెలుపు భాగం(రిండ్) కూడా ఆరోగ్యానికి ఎంతో మంచిది. ఈ తెలుపు భాగం తో రుచికరమైన కూర ని తయ్యార్ చేదాం.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • చిన్న మంట పై ఉడికించటం
  • సైడ్ డిషెస్
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. పుచ్చకాయ ( తెలుపు భాగం/రిండ్) - 1 కప్పు
  2. టమాటా ( ముక్కలు ) - 1 కప్పు
  3. ఆవాలు-1/4 టీస్పూన్
  4. జీలకర్ర-1/4 టీస్పూన్
  5. నూనె- 2 టేబుల్ స్పూన్స్
  6. ఉల్లిపాయ(సన్నగా తరిగిన)- 1/2 కప్పు
  7. అల్లం-వెల్లులి పేస్ట్/ముద్ద - 1 టేబుల్ స్పూన్
  8. పసుపు - చిటికెడు
  9. ఉప్పు- తగినంత
  10. పచ్చి మిర్చి- 3
  11. కారం-1 టీస్పూన్

సూచనలు

  1. పుచ్చకాయ ని శుభ్రంగా కడిగి, పైన ఉన్న స్కిన్/తొక్క ను తీసి , తెలుపు భాగాన్ని మాత్రం పక్కన పెట్టండి.
  2. ఇప్పుడు జాగ్రత్తగా ఆ తెలుపు భాగాన్ని ముక్కలు గా కొయ్యండి.
  3. ఒక బాణాన్ని లో నూనె వేసి, ఆవాలు మరియు జీలకర్ర ని వేగించండి.
  4. పోపు వేగాక, ఉల్లి ముక్కలు,పచ్చిమిర్చి ముక్కలు అందులో వెయ్యండి. ఉల్లి ముక్కలు కాస్త వేగాక,ఇందులో ముందుగా కోసిపెట్టిన పుచ్చకాయ లో తెలుపు ముక్కలు(రిండ్) వేసి రెండు నిమిషాలు వేగనివ్వండి.
  5. వేగినముక్కలో టమాటా ముక్కలు చిటికెడు పసుపు,రుచికి సరిపడ ఉప్పు, అల్లం-వెల్లులి పేస్ట్ వేసి శుభ్రంగా కలపండి. ఈ మిశ్రమాన్ని సన్నని సెగపైన 5 నిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి.
  6. టమాటా ముక్కలు మెత్తపడ్డాక , కారం వేసి అన్నివైపులా కలపండి. ఇందులో ఇగురికి సరిపడ నీరు పోసి మరో 5 నిమిషాలు మీడియం ఫ్లేమ్ లో ఉడకనివ్వాలి.
  7. ఈ కూర ని అన్నం లో లేదా చపాతీ/రోటీ తో వడించండి.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర