హోమ్ / వంటకాలు / పాలకాయలు

Photo of Rice flour savory by Sree Sadhu at BetterButter
563
3
0.0(0)
0

పాలకాయలు

May-25-2018
Sree Sadhu
15 నిమిషాలు
వండినది?
8 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
2 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

పాలకాయలు రెసిపీ గురించి

పాలకాయలు ఆంధ్రులకు ప్రత్యేకమైన వంట. వీటిని బియ్యం పిండితో తయారుచేస్తారు

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • ప్రతి రోజు
  • ఆంధ్రప్రదేశ్
  • వేయించేవి
  • ప్రధాన వంటకం
  • గుడ్డు లేని

కావలసినవి సర్వింగ: 2

  1. బియ్యం పిండి 1 కప్పు
  2. వెన్న 2 చెంచా
  3. ఉప్పు 1 చెంచా
  4. కారం 1 చెంచా
  5. నువ్వుపప్పు 3 చెంచాలు
  6. వాము 1 చెంచా
  7. జీలకర్ర 1 చెంచా

సూచనలు

  1. ఎంత బియ్యం పిండి పాలకాయలు చేద్దామనుకుంటే, సమాన పరిమణంలో నీరు పొయ్యి మీద ఎసరు పెట్టాలి.
  2. మరుగుతున్న నీటిలో తగినంత ఉప్పు, కారం, నువ్వుపప్పు, వాము, జీలకర్ర, ఇంగువ ఇలా మనకు కావలసినవి వేసుకోవాలి
  3. బియ్యం పిండిలో వెన్నముద్ద వేసి, ఉండలు కట్టకుండా బాగా కలపాలి.
  4. మరుగుతున్న నీటిలో ఈ వెన్న కలిపిన బియ్యం పిండిని పోసి ఉండాలు కట్టకుండా కలపాలి. అడుగంటకుండా గిన్నెను దించి అలా వుంచెయ్యాలి.
  5. అలా ఉడికిన పిండి అయిదారు గంటలు నానాలి.
  6. తరువాత చేతికి నూనె రాసుకుంటూ, ఈ మొత్తం పిండిముద్దని కుంకుడు కాయంత ఉండలు చేసుకోవాలి.
  7. ఈ గోళీలను ఒక బట్టమీద వేస్తూ ఆరనివ్వాలి.
  8. పొయ్యిమీద బూరెల మూకుడు పెట్టి వనస్పతి గాని, నూనె గాని పోసి ఒక్కొకసారి చారెడు గోళీలు చొప్పున పోసి వేగనివ్వాలి.
  9. గోధుమరంగు వచ్చేవరకు వేగనిచ్చి తీసేస్తుండాలి
  10. వేగిన పాలకాయలను వేడి చల్లారిన తరువాత సీసాలోనో లేదా డబ్బాలోనో పోసి ఉంచుకోవాలి.

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర