હોમ પેજ / રેસિપી / કોબી ની ઇડલી :

Photo of cabbage idli by Khushboo Doshi at BetterButter
0
2
0(0)
0

કોબી ની ઇડલી :

Jun-19-2018
Khushboo Doshi
20 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
7 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

કોબી ની ઇડલી : રેસીપી વિશે

આ ઇડલી એક યુનીક રેસીપી છે. જેને ચણાનાં લોટ માંથી બનાવવા માં આવે છે. અહીં કોબી મેઇન સામગ્રી છે, આ એક ખાટી મીઠી ઇડલી છે, જે લોકો ગળપણ (મીટ્ઠી) ભાવે છે એ લોકો ને આ રેસીપી ખુબજ ભાવશે. કેમકે આ ઇડલી માં ગળપણ અને ખટાશ હોઇ છે જેથી એ ખાટી મીઠી લાગશે. જે બાળકો ને કોબી નથી ભવતી એમને આ રીતે બનાવી ને ટ્રાય કરી જુવો. બાળકો ને ભાવશે. તેમજ આ બાળકો અને મોટા ને પણ ભાવશે. આ ઇડલી ને રાતે ડીનર માં અથવા મોર્નીંગ માં નાસ્તા બનાવી શકાય એવી સરળ ઇઝી ઝડપી રીતે બનતી રેસીપી છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • સામાન્ય
  • ગુજરાત
  • નાસ્તો અને સવાર નો હળવો લંચ
  • શાકાહારી

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ૨૫૦ ગ્રામ કોબી
  2. ૨૦૦ ગ્રામ ચણા નો લોટ
  3. ૧/૨ ચમચી લાલ મરચુ પાવડર
  4. ૧/૨ ટી.સ્પુન હળદર
  5. ૧ ચમચી આખુ જીરુ
  6. 3 થી ૪ ચમચી ખાંડ
  7. 2 લીંબુ નો રસ
  8. ચપટી ખાવાનો સોડા
  9. ૧ કપ કોથમીર
  10. ૧ ચમચી લીલા મરચાંની પેસ્ટ (ટેસ્ટ મુજબ ઓછું વધારે તીખુ કરી શકાય )
  11. સ્વાદ મુજબ મીઠું
  12. પાણી
  13. શિંગતેલ અને લીલી ચટણી
  14. મેથીયો સંભાર

સૂચનાઓ

  1. સૌ પ્રથમ એક બાઉલ માં પીક્સ માં બતાવ્યા મુજબ કોબી અને કોથમીર કાપી લો .( કોબી ની થોડી જાડી કટ કરવી જેથી ઇડલી થયા બાદ કોબી નો ટેસ્ટ આવે )
  2. હવે એક બીજા બાઉલ માં ચણાનો લોટ લો.
  3. હવે તેમાં ચણા નાં લોટ સાથે લાલ મરચું,આખુ જીરુ, હળદર, ખાંડ,લીલુ મરચું નાંખો. હવે તેમાં કોબી અને કોથમીર નાંખી હલાવી લો. હલાવ્યા પછી તેમા જોવે એમ પાણી નાખી ખીરુ રેડી કરો.
  4. હવે એક સ્ટીમર માં થોડું પાણી નાંખી વાયર સ્ટેંડ મુકી ગેસ પર મુકો. હવે જે ખીરુ બનાવ્યું છે એમાં 1 ચમચી તેલ અને ખાવાનો સોડા નાંખી હલાવી લો. (ખાવાનો સોડા જ્યારે તમે બનાવવાનું સ્ટાર્ટ કરો ત્યારે જ નાખવું )
  5. હવે ઇડલી સ્ટેંડ માં બધી બાજુ તેલ ગ્રીસ કરી લો. અને તેમાં આ ખીરુ ને નાંખી તેના પર લાલ મરચું સ્પ્રીંકલ રી સટીમર માં મુકી લીડ ઢાંકી લો .
  6. તે મુકાઈ ગયા બાદ 10 મીનીટ સુધી ફાસ્ટ ગેસ પર મુકો .હવે ચપ્પુ ના મદદ થી ચેક કરી લો. જો એ સ્ટીક ના થાય તો ગેસ બંધ કરી લો.
  7. હવે તો રેડી છે કોબી ની ઇડલી. એને મેથીયા સંભાર., લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર