દૂધી નો ઓળો(ભરતું) | Doodhi Nu Bhartu Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Apeksha's Kitchen  |  26th Jun 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Doodhi Nu Bhartu by Apeksha's Kitchen at BetterButter
દૂધી નો ઓળો(ભરતું)by Apeksha's Kitchen
  • તૈયારીનો સમય

    15

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

8

0

દૂધી નો ઓળો(ભરતું) વાનગીઓ

દૂધી નો ઓળો(ભરતું) Ingredients to make ( Ingredients to make Doodhi Nu Bhartu Recipe in Gujarati )

  • 250 ગ્રામ દૂધી
  • 1/2 વાટકી વટાણા
  • 3 ચમચી તેલ
  • 1/2 ટી.સ્પૂન રાઈ
  • 1/2 ટી.સ્પૂન જીરું
  • 1/2 ટી.સ્પૂન હીંગ
  • 1 નાની ચમચી લસણની પેસ્ટ
  • 1 ડુંગળી ઝીણી સમારેલી
  • 2 લીલા મરચાં ઝીણા સમારેલા
  • 1 ટમાટર સમારેલુ
  • 1/2 ટી.સ્પૂન હળદર
  • 1 ટી.સ્પૂન લાલ મરચું
  • 1 અને 1/2 ટી.સ્પૂન ધાણાજીરું
  • 1/2 નાની ચમચી ગરમ મસાલો
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • કોથમીર 1 ટે.સ્પૂન સમારેલી

How to make દૂધી નો ઓળો(ભરતું)

  1. સૌ પ્રથમ દૂધી ને છોલી તેના મોટા ટુકડા કરી વરાળે બાફી લો.
  2. બફાઈ જાય એટલે તેને બારીક મેશ કરી લો.
  3. હવે ગેસ પર એક પેન માં તેલ ગરમ કરો તેમા રાઈ ઉમેરો. રાઈ ફૂટે એટલે જીરું અને હીંગ નાખો.
  4. હવે તેમા લસણની પેસ્ટ નાખી સાતળી લો અવે તેમા ડુંગળી ઉમેરો ડુંગળી સાથે વટાણા પણ ઉમેરી દો. ડુંગળી ગુલાબી રંગની થઈ જાય અને વટાણા ચઢી જાય પછી મસાલા ઉમેરો.
  5. હળદર, લાલ મરચું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો અને મીઠું નાખી મસાલો બરાબર સાંતળી લો. ત્યાર બાદ તેમાં સમારેલુ ટમાટર નાખો.
  6. ટામેટું ગળી જાય પછી બાફીને ક્રશ કરેલી દૂધી નાખો તેને 5 થી 7 મિનિટ થવાદો.
  7. છેલ્લા તેમાં કોથમીર નાખો તૈયાર છે દ્દૂધી નું ભરતું .

Reviews for Doodhi Nu Bhartu Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો