પનીર મહારાજા | Paneer maharaja Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Apeksha's Kitchen  |  2nd Jul 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Paneer maharaja recipe in Gujarati, પનીર મહારાજા, Apeksha's Kitchen
પનીર મહારાજાby Apeksha's Kitchen
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

3

0

પનીર મહારાજા વાનગીઓ

પનીર મહારાજા Ingredients to make ( Ingredients to make Paneer maharaja Recipe in Gujarati )

  • 200 ગ્રામ પનીર મોટા ક્યૂબ માં કાપેલુ
  • ગ્રેવી માટે
  • 2 ડુંગળી મોટી સમારેલી
  • 4 ટમેટા મોટા સમારેલા
  • 5,6 કળી લસણ
  • 1 મોટો ટુકડો આદુ
  • 2 તમાલપત્ર
  • 3,4 લવિંગ
  • 2,3 ઈલાયચી
  • સબ્જિ બનાવવા માટે
  • 3 ચમચી બટર
  • 1/2 કપ કાજુ ની પેસ્ટ
  • 1/4 કપ ક્રિમ
  • 2 ટી-સ્પુન લાલ મરચું
  • 1/2 ટી-સ્પુન હળદર
  • 1 1/2 ટી-સ્પુન ધાનાજીરુ
  • 1 ટી-સ્પુન ગરમ મસાલો
  • મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
  • 1/2 ટી-સ્પુન ખાંડ
  • 1 ચમચી કસુરી મેથી
  • કોથમીર ઝીણી સમારેલી

How to make પનીર મહારાજા

  1. સૌપ્રથમ એક પેન માં તેલ નાખી પનીર ના ટુકડા તળીલો.
  2. એજ પેન માં ડુંગળી, ટમેટા, આદુ, લસણ અને બધા ખડા મસાલા ને 5 મિનિટ માટે ફ્રાય કરી લો. ઠંડુ થાય એટલે મિક્સરમાં ક્રશ કરીને પેસ્ટ બનાવી લો.
  3. હવે પેન બટર નાખો. બટર પીગળે એટલે તેમા રફલિ ચોપ ડુંગળી નાખી ગુલાબી થાય ત્યાં સુધી સાંતળી લો. હવે તેમાં ડુંગળી ટમેટા ની પેસ્ટ એડ કરો.
  4. એક વાટકી મા બધા મસાલા લઈ તેમાં થોડું પાણી એડ કરી પેસ્ટ જેવું બનાવો. ડુંગળી ટમેટા ની પેસ્ટ સંકળાય એટલે તેમા બનાવેલી મસાલાની પેસ્ટ એડ કરીદો મીઠું અને ખાંડ નાખી તેલ છૂટું થાય ત્યાં સુધી સાંતળી લો.
  5. હવે તેમાં કાજુ ની પેસ્ટ એડ કરો અને 2 મિનિટ માટે સાંતળી લો. હવે તેમાં ક્રિમ નાખો. પનીર અને કસુરી મેથી એડ કરો. છેલ્લા કોથમીર નાખી ગેસ બંધ કરીદો.
  6. તૈયાર છે પનીર મહારાજા ગરમાગરમ તંદુરી રોટી સાથે સર્વ કરો.

Reviews for Paneer maharaja Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો