Open in app

ઊંધીયું

0 ફરી થી જુવો
રેટ કરો
તૈયારીનો સમય  60 min
બનાવવાનો સમય  45 min
પીરસવું  7 people
Dipika Ranapara9th Jul 2018

Uoondhiyu ના વિશે

Ingredients to make Uoondhiyu in gujarati

  • 500 ગ્રા મ બટાકા
  • 500 ગ્રા મ શકકરિયાં
  • 150 ગ્રા મ રતાળુ
  • તેલ પ્રમાણસર
  • 100 ગ્રા મ ચણાનો જાડો લોટ
  • 2ચમચા ઘઉ નો જાડો લોટ
  • 1ચમચી લાલ મરચું
  • 1ચમચી હળદર
  • 2ચમચા ધાણાજીરુ
  • 1ચમચો બૂરુ ખાંડ
  • 150 ગ્રા મ મેથી ની ભાજી
  • 150 ગ્રા મ સૂરતી રવૈયા
  • 25 ગ્રા મ આદૂ
  • 100 ગ્રા મ લીલા મરચાં
  • 1મોટી ઝૂડી કોથમીર
  • 2ચમચા ખાંડ
  • 1/2ચમચી ખાવા ના સોડા
  • 1ચમચી ગરમ મસાલો
  • 2ચમચી તલ
  • 1/4 ચમચી હીંગ
  • 1/2 પાણી વાળું કોપરું
  • 75 ગ્રા મ લસણ
  • 4આખા લાલ મરચાં
  • 1ચમચી અજમો
  • 500 ગ્રા મ (ફોલવા ની) પાપડી
  • 150 ગ્રા મ દાણા વગર ની સૂરતી પાપડી
  • 350 ગ્રા મ તુવેર
  • મીઠું પ્રમાણસર

How to make Uoondhiyu in gujarati

  1. બટાકા, શકકરિયાં અને રતાળુ ને છોલી, ધોઇ, લૂછી ને ટૂકડા કરવા.ત્રણેય વસ્તુ ને તેલ માં તળી નાખવી.
  2. ચણા ના જાડા લોટ માં ઘઉ નો જાડો લોટ , મીઠું,1/2ચમચી હળદર, 1/2ચમચી મરચું,1/2 ધાણાજીરુ, 1 ચમચો બૂરુ ખાંડ નાંખવાં.તેમાં વધારે મોણ નાખવું.
  3. મેથી ની ભાજી ને સમારી, ધોઇ ને ચાળણી માં કાઢવી. તેમાં મીઠું નાખી મસળી અને પાણી કાઢી નાખવું, જેથી કડવાશ જતી રહે.
  4. ભાજી લોટ માં નાખી લોટ ને મસળવો.કઠણ લોટ રાખી, મુઠીયા વાળી ગરમ તેલ માં તળવાં.
  5. રવૈયા ને ધોઈ બે સાઇડે થી કાપા કરવા. વાટેલા આદૂં- મરચાં ,કોથમીર, ખાંડ,મીઠું,ધાણાજીરુ,સહેજ ખાવાં ના સોડા, ગરમ મસાલો,તલ ભેગા કરી મસાલો રવૈયા માં ભરવો.
  6. ગેસ પર એક વાસણ માં તેલ મૂકી, હીંગ નાંખી,રવૈયા વઘારવા અને ચડવવાં.
  7. કોથમીર ને ઝીણી સમારી , ધોઈ ને થાળી માં મૂકવી.તેમાં વાટેલું આદું અને વાટેલા મરચાં નાંખવાં.વાટેલું લસણ,ખાંડ,મીઠું, અને ધાણાજીરુ નાંખવાં.બધું ભેગું કરીને મસાલો તૈયાર કરવો.
  8. વધારે તેલ મૂકી તેમાં આખાં લાલ મરચાં,અજમો,મરચું,હળદર અને હીંગ નાખી પાપડી, પાપડી ના દાણા અને લીલવા નાંખવા.
  9. થોડુક મીઠું, ખાવાં ના સોડા પાણી મા ઓગળી ને નાંખવા.ઢાંકી ને ચડવા દેવું. કુકર મા એક વ્હીસલ વગાડી ને બાફી શકાય.
  10. કોથમીર મા જે મસાલો નાખ્યો હોય તેમાં ગરમ મસાલો નાખવો. તળેલા બટાકા, શકકરિયાં,રતાળુ નાંખવા.પછી બધું ભેળવવું. તેમાં મુઠીયા અને ચડેલા રવૈયા નાંખવા.
  11. દાણા ચડી જાય એટલે આ બધું તેમાં નાખી દેવું. બરાબર મિશ્રણ કરવું.
  12. ઊંધીયાં પર કોથમીર અને કોપરાનું છીણ અથવા તલ ભભરાવવુ. ગરમાગરમ પીરસવું.

Reviews for Uoondhiyu in gujarati (0)

No reviews yet.

Recipes similar to Uoondhiyu in gujarati

  • ઊંધીયું

    5 likes