હોમ પેજ / રેસિપી / રસગુલ્લા

Photo of Rasgulla by Dimpal Patel at BetterButter
1082
2
0.0(0)
0

રસગુલ્લા

Jul-20-2018
Dimpal Patel
10 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

રસગુલ્લા રેસીપી વિશે

આ એક બંગાળી મીઠાઈ છે. ખૂબ જ ટેસ્ટી અને મારા બાળકોની મનપસંદ મીઠાઈ છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • તહેવાર
  • પશ્ચિમ બંગાળ
  • ઉકાળવું
  • ડેઝર્ટ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. ગાય નું દૂધ - ૧/૨ લીટર
  2. લીંબુ નો રસ - ૧ મોટી ચમચી
  3. ખાંડ - ૩/૪ કપ
  4. પાણી - ૩૧/૨ કપ
  5. કેસરના તાંતણા - ૫ થી ૬

સૂચનાઓ

  1. દૂધને ગરમ કરવા મૂકવું. એક ઉભરો આવે એટલે ગેસ પરથી ઉતારી લેવું.
  2. ૧ ચમચી લીંબુના રસ માં ૨ ચમચી પાણી મિક્સ કરવું.
  3. દૂધમાં ધીમે ધીમે લીંબુનો રસ ઉમેરવો. જ્યારે તેમાંથી પાણી છૂટું પડી જાય ત્યારપછી લીંબુ નો રસ ઉમેરવો નહીં.
  4. પછી તેને એક મલમલના કપડામાં ગાળી લેવું.
  5. ઠંડા પાણીથી બરાબર ધોઈ લેવું જેથી લીંબુનો સ્વાદ આવે નહીં.
  6. હવે આ કપડાને બરાબર બાંધી ને ૨ કલાક માટે લટકાવી દેવું. જેથી બધું પાણી નીકળી જાય.
  7. ત્યારબાદ તેને ડીશમાં કાઢીને હલકા હાથે મસળવું.
  8. પછી તેના નાના નાના ગોળા બનાવી દેવા.
  9. એક પહોળા વાસણ માં પાણી અને ખાંડ ઉકાળવા મૂકવું.
  10. પાણી ઉકળે પછી તેમાં કેસર અને પેલા ગોળા નાંખવા. ૫ મિનિટ ફાસ્ટ ગેસ પર અને પછી ૧૫ મિનિટ ધીમા ગેસ પર ઉકાળવું. વરચે વરચે થોડું હલાવવું જેથી બધી બાજુ બરાબર ચઢી જાય.
  11. ગોળા સાઈઝમાં ડબલ થાય એકલે ઉતારી લેવું.
  12. રૂમના તાપમાને આવે પછી ફ્રીઝમાં ૫ થી ૬ કલાક ઠંડાં થાય પછી ખાવા.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર