મકાઈ કોપરા હલવો | Corn And Coconut Halva Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Kavi Nidhida  |  25th Jul 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Corn And Coconut Halva by Kavi Nidhida at BetterButter
મકાઈ કોપરા હલવોby Kavi Nidhida
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    3

    લોકો

3

0

મકાઈ કોપરા હલવો વાનગીઓ

મકાઈ કોપરા હલવો Ingredients to make ( Ingredients to make Corn And Coconut Halva Recipe in Gujarati )

  • 1½ કપ છીણેલી તાજી અમેરિકાન મકાઈ
  • ¾ કપ બ્રાઉન છાલ કાઢી ને ક્રશ કરેલું તાજું કોપરું
  • 1 કપ દૂધ
  • 4 ટેબલ સ્પૂન મિલ્ક પાવડર
  • 20 કેસર ની પાંદડી ઘોળેલું 2 ટી સ્પૂન દૂધ
  • 2 ટેબલ સ્પૂન ઘી
  • 4 બદામ અને 5 પાંદડી કેસર સજાવટ માટે

How to make મકાઈ કોપરા હલવો

  1. એક પેન માં ઘી ગરમ કરી તેમાં મકાઈ, અને કોપરું નાખીને થોડું સાંતળો
  2. પછી દૂધ નાખીને 7 મિનિટ ચડવા દો,
  3. પછી ખાંડ નાખી, ઓગળે એટલે મિલ્ક પાઉડર નાખો
  4. મિશ્રણ પેન છોડવા લાગે એટલે કેસર વાળુ દૂધ નાખો.
  5. 2 મિનિટ બાદ ગેસ બંદ કરીલો.
  6. બદામ અને કેસર ની પાંદડી થી સજાવો.
  7. કેસર ને લીધે પીળો રંગ આવ્યો છે ક્રુત્રિમ રંગ નથી વાપર્યો.

My Tip:

આવી રીતે એકલી મકાઈ કે એકલા કોપરા નો હલવો પણ કરી શકાય.

Reviews for Corn And Coconut Halva Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો