હોમ પેજ / રેસિપી / સ્પિનેચ સોયા ચિપ્સ

Photo of Spinech Soya Chips by Hetal Sevalia at BetterButter
1509
3
0.0(0)
0

સ્પિનેચ સોયા ચિપ્સ

Jul-26-2018
Hetal Sevalia
5 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

સ્પિનેચ સોયા ચિપ્સ રેસીપી વિશે

હેલ્ધી ,પોષ્ટિક અને ટેસ્ટી તેમજ બાળકો ની ફેવરીટ સ્નેક્સ છે.

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • બાળકો માટે વાનગીઓ
  • ભારતીય
  • તળવું
  • સ્નેક્સ
  • પૌષ્ટિક

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. 1 કપ ઘઉં નો લોટ
  2. 1 કપ સોયાબીન નો લોટ
  3. 1 કપ બેસન
  4. 6 ટેબલ સ્પૂન તેલ
  5. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  6. 1 ટી.સ્પૂન જીરા પાવડર
  7. 1 ટી.સ્પૂન ધાણાજીરું પાવડર
  8. 1 ટી.સ્પૂન લીલાં મરચાં ની પેસ્ટ
  9. 1/2 ટી.સ્પૂન મરી પાવડર
  10. 1/2 ટી.સ્પૂન હળદર
  11. 1/3 ટી.સ્પૂન બેકિંગ સોડા
  12. પાલકની પેસ્ટ જરૂર મુજબ
  13. ચાટ મસાલો જરૂર મુજબ

સૂચનાઓ

  1. સૌપ્રથમ એક વાસણમાં બધા લોટ લઈ તેલ,મીઠું, મરચું, હળદર, જીરા પાવડર,ધાણા પાવડર,મરી પાવડર, સોડા ઉમેરી લો.
  2. પાલકની પેસ્ટ ની મદદથી રોટલી જેવો નરમ લોટ બાંધી લો. બહુ સખત નહીં અને બહુ નરમ પણ નહીં તેવો બાધો.
  3. હવે તેમાં થી લૂઓ લઈ મોટો રોટલો વણી લો. બહુ થીક ના રાખવો.તેમાં થી 2-3 ઈચ લાબી અને થોડી પહોળી પટ્ટીઓ કાપી લો.
  4. ગરમ તેલમાં ક્રિસ્પી તળી લો. બહાર કાઢયા બાદ ચાટ મસાલો છાટી લો.
  5. એર ટાઈટ ડબ્બામાં ભરી લો15 દિવસ સુધી સારી રહે છે.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર