પાલક પનીર | Palak paneer Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Urvashi Belani  |  1st Aug 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Palak paneer by Urvashi Belani at BetterButter
પાલક પનીરby Urvashi Belani
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    2

    લોકો

0

0

પાલક પનીર વાનગીઓ

પાલક પનીર Ingredients to make ( Ingredients to make Palak paneer Recipe in Gujarati )

  • 250 ગ્રામ પાલક
  • 100 ગ્રામ પનીર
  • 2 ડુંગળી ની પેસ્ટ
  • 2 ટામેટા ની પેસ્ટ
  • 1 ચમચી વાટેલા આદુ લસણ મરચા
  • સ્વાદાનુસાર નમક
  • 1 ચમચી લાલ મરચું
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1/2 ચમચી કિચેન કિંગ મસાલો
  • 1/2 લીંબુ નો રસ

How to make પાલક પનીર

  1. પાલક ને ધોઈ ઉકળતાં પાણી માં નાખી ગેસ બંદ કરી ઢાંકી દો. 5 મિનિટ પછી પાણી માંથી કાઢી તેને મિક્સર માં પીસીને પેસ્ટ બનાવો
  2. પનીર ના ટુકડા કરી ગરમ તેલ માં તળી તરત પાણી માં નાખો અને 2 મિનિટ પછી પાણી માંથી કાઢી દો
  3. એક કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરી તેમાં ડુંગળી ની પેસ્ટ નાખો, 2 મિનિટ પછી વાટેલા આદુ મરચા લસણ નાખો.
  4. જ્યારે ડુંગળી થોડી બ્રાઉન થાય પછી ટામેટા ની પેસ્ટ નાખો.
  5. બધા મસાલા નાંખી મિક્સ કરી ધીમી આંચ પર રાખો.
  6. જ્યારે ગ્રેવી તેલ છોડે ત્યારે પાલક ની પેસ્ટ નાખી 1 મિનિટ ધીમી આંચ પર રાખો.
  7. પનીર ના ટુકડા અને જરૂરીયાત મુજબ પાણી નાખી 5 મિનિટ ઢાંકી ને ધીમી આંચ પર રાખો.
  8. ગરમ ગરમ રોટલી અથવા પરાઠા સાથે સર્વ કરો.

My Tip:

પનીર ની જગ્યા એ બાફેલા સ્વીટ કોર્ન નાખવાથી કોર્ન પાલક નું શાક બને છે.

Reviews for Palak paneer Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો