હોમ પેજ / રેસિપી / મગ ની દાળ નો સૂપ.

Photo of Mag dal soup. by Naina Bhojak at BetterButter
511
2
0.0(0)
0

મગ ની દાળ નો સૂપ.

Aug-06-2018
Naina Bhojak
15 મિનિટ
તૈયારી નો સમય
20 મિનિટ
રાંધવાનો સમય
4 લોકો
પીરસો
સૂચનાઓ વાંચો પાછળથી સેવ કરવું

મગ ની દાળ નો સૂપ. રેસીપી વિશે

મગ ની લિલી દાળ (મગ ના ફાડા) નો આ સૂપ પચવા માં ખૂબ હલકો હોવાથી ઘણો સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે આયુર્વેદ માં પણ મગ નો ઘણો ઉલ્લેખ છે જેમકે મગ ચલાવે પગ બીમારી માં પણ મગ ખૂબ ઉપયોગી ખોરાક ગણાય છે

રેસીપી ટૈગ

  • વેજ
  • આસાન
  • હરરોજ/ દરરોજ
  • ગુજરાત
  • ધીમે ધીમે ઉકાળવું
  • બાફવું
  • સાથે ની સામગ્રી
  • હાઈ ફાઈબર

સામગ્રી સર્વિંગ: 4

  1. મગ ની દાળ એક કપ
  2. મીઠું સ્વાદ અનુસાર
  3. હળદર અડધી ટી સ્પૂન
  4. લીલું મરચું એક
  5. લસન બે કળી
  6. આદુ અડધો ટુકડો
  7. લાલ મરચું ટી સ્પૂન
  8. ટામેટું એક કાપેલું
  9. જીરું અડધી ટી સ્પૂન
  10. ઘી એક ટી સ્પૂન
  11. લીંબુ નો રસ અડધું લીંબુ
  12. સંચળ અડધી ટી સ્પૂન
  13. પાણી ૩ કપ

સૂચનાઓ

  1. મગ ની દળ ને ધોઈને અડધો કલાક ૩કપ પાણી માં પલાળી રાખો
  2. આદુ લસણ માર્ચ ની પેસ્ટ તૈયાર કરો
  3. હવે અડધો કલાલ પછી દાળ ને બીજા૩ કપ પાણી માં બાફી લો
  4. પલાળેલું પાણી કાઢી નાખવું
  5. દળ બફાય પછી એને હેન્ડ મિકસી કે સાદી વલોણી થી એકરસ કરો
  6. હવે ઉકળવા મુકો હળદર મીઠું અને ટામેટું નાખી દો
  7. એક વઘારીયા માં ઘી લઈ ગરમ કરો
  8. એમ જીરું તથા આદુ લસણ અને મરચુંની પેસ્ટ ઉમેરો
  9. હવે ૫થઈ ૧૦ મિનિટ ઉકાળો ઉપર થી ઘી અને કોથમીર નાખી પીવો
  10. તો તૈયાર છે મગ દળ નો હેલ્ધી સૂપ.

સમીક્ષાઓ (0)  

તમે આ રેસીપીને કેવી રીતે રેટ કરશો? કૃપા કરીને તમારી રિવ્યૂ સબમિટ કરતા પહેલા સ્ટાર રેટિંગ દાખલ કરો.

रिव्यु સબમિટ કરો

સમાન વાનગીઓ

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
શેર