સિંગોરી | Singori Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Harsha Israni  |  23rd Aug 2018  |  
5 ત્યાંથી 1 review રેટ કરો
  • Singori recipe in Gujarati, સિંગોરી, Harsha Israni
સિંગોરીby Harsha Israni
  • તૈયારીનો સમય

    10

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

2

1

સિંગોરી વાનગીઓ

સિંગોરી Ingredients to make ( Ingredients to make Singori Recipe in Gujarati )

  • ૨૫૦ ગા્મ મોળો માવો
  • ૨ ચમચી ઘી
  • ૧૨૫ ગા્મ ખાંડ
  • ૭-૮ કપૂરી પાન
  • પીસ્તાની કતરણ

How to make સિંગોરી

  1. સૌ પ્રથમ એક કઢાઈ લઈ તેમાં ઘી ગરમ કરી માવો ઉમેરો.
  2. માવાને ધીમી આંચે શેકો.માવો શેકાઈ જાય ત્યારે ખાંડ ઉમેરી સતત હલાવો.
  3. મિશ્રણ થોડું જાડુ થાય અેટલે તેમાં પીસ્તાની કતરણ ઉમેરીં ડીશમાં કાઢી ઠંડુ પડવા દો.તૈયાર છે સિંગોરી .
  4. હવે કપૂરી પાનને ધોઈને સુકવી દો.પાનને કોન શેપમાં વાળી તૈયાર કરેલી સિંગોરીને ભરી દો અને કોનના ખુલ્લા ભાગ પર પીસ્તાની કતરણ લગાવી દો.
  5. પીરસતી વખતે સિંગોરીને પાનમાંથી કાઢીને પીરસવી .

My Tip:

કપૂરી પાનના બદલે નારંગીના પાન લેવામાં આવે છે પણ કપૂરી પાન લેવાથી સિંગોરીના ટેસ્ટમાં વધારો થાય છે.

Reviews for Singori Recipe in Gujarati (1)

Rina Joshia year ago

Superb
જવાબ આપવો
Harsha Israni
a year ago
Thank you:pray:

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો