પનીર ના મલાઈ પેંડા | Paneer malai penda Recipe in Gujarati

ના દ્વારા Shraddha Patel  |  28th Aug 2018  |  
0 ત્યાંથી 0 ફરી થી જુવો રેટ કરો
  • Photo of Paneer malai penda by Shraddha Patel at BetterButter
પનીર ના મલાઈ પેંડાby Shraddha Patel
  • તૈયારીનો સમય

    2

    મીની
  • બનાવવાનો સમય

    20

    મીની
  • પીરસવું

    4

    લોકો

1

0

પનીર ના મલાઈ પેંડા વાનગીઓ

પનીર ના મલાઈ પેંડા Ingredients to make ( Ingredients to make Paneer malai penda Recipe in Gujarati )

  • 2 લીટર દૂધ
  • 2-3 ટીપા લીંબુ નો રસ
  • એક કપ મિલ્ક પાવડર
  • એક કપ ખાંડ
  • ચાર ચમચી ઘી
  • બદામ અને કિસમિસ ગાર્નિશીંગ માટે
  • એક ચમચી એલચી પાવડર

How to make પનીર ના મલાઈ પેંડા

  1. સૌ પ્રથમ દૂધ ને ઉકાળો. દૂધ ઉકળે એટલે લીંબુ નો રસ નાખી બરાબર મિક્સ કરી લો. ત્યારબાદ એક સાફ કપડાં મા ફાટેલું દૂધ ગાળી લો. બધું પાણી નીતરી જાય ત્યાં સુધી પનીર કપડાં મા રહેવા દો. તો પનીર તૈયાર છે. હવે પનીર ને મિક્સર મા બ્લેન્ડ કરી લો.
  2. હવે એક કઢાઈ મા ઘી મૂકી તેમાં બ્લેન્ડ કરેલ પનીર નાખો. બે થી ત્રણ મિનિટ હલાવો.
  3. ત્યારબાદ તેમાં ખાંડ ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરી લો અને ત્યાર પછી એમાં મિલ્ક પાવડર અને એલચી પાવડર ઉમેરો.
  4. પેંડા નું મિશ્રણ કઢાઈ છોડવા લાગે ત્યાં સુધી સતત હલાવતા રહેવું. મિશ્રણ કઢાઈ છોડે એટલે ગૅસ પર થી નીચે ઉતારી થોડું ઠંડુ થવા દેવું.
  5. હવે હાથમા ઘી લગાવી પેંડા વાળી લેવા અને બદામ કિસમિસ થી ગાર્નિશ કરવા.

My Tip:

બદામ અને કિસમિસ ના બદલે તમારી પસંદ ના ડ્રાયફ્રુટ લઇ શકાય અને એલચી પાવડર પણ તમારી પસંદ પ્રમાણે ઉમેરી શકો છો.

Reviews for Paneer malai penda Recipe in Gujarati (0)

શું આ વાનગી બનાવી છે ? તો તેનો ફોટો શેર કરો